Dự án sòng bạc lớn nhất Việt Nam đang được xây dựng

RFA
2018.04.20
000_Hkg6741977.jpg Ảnh minh họa: Crown Casino tại Đà Nẵng, do Silver Shores International Resort quản lý. Hình chụp ngày 15/02/11.
AFP

Dự án Hoiana với sòng bạc lớn nhất Việt Nam đang được xây dựng và được dự định sẽ mở cửa hoạt động trong năm 2019.

Reuters cho biết tin vừa nêu vào ngày 20 tháng 4.

Dự án Hoiana, trị giá 4 tỷ đô la Mỹ (USD), do Công ty Suncity Group Holdings Ltd của Trung Quốc, trụ sở ở Macau, đầu tư 1/3 cổ phần và chịu trách nhiệm chính. Dự án Hoiana đang được xây dựng trong một phạm vi kéo dài 3 km dọc bờ biển và trong tương lai sẽ được mở rộng ra khỏang 1000 héc-ta thành một khu tổ hợp bao gồm cửa hàng mua sắm, nhà hàng, sân golf và công viên nước.

Liên quan đến dự án Hoiana còn có thêm hai sòng bạc khác, một ở Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh và một ở đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Hai sòng bài này sẽ được Chính phủ Hà Nội dùng để thí điểm cho công dân Việt Nam được vào chơi bài.

Hai nhà đầu tư còn lại của dự án Hoiana gồm có VinaCapital, ở Việt Nam và Tập đoàn VMS Investment Group, trụ sở tại Hong Kong.

Reuters dẫn phát biểu được cho là lạc quan của lãnh đạo Suncity Group về hỗ trợ mạnh mẽ từ phía chính quyền Việt Nam cho dự án thông qua vốn của VinaCapital cũng như công trình hạ tầng như xa lộ bốn làn xe nối sòng bạc Hoiana với sân bay quốc tế Đà Nẵng, cách đó chừng 40 kilomet.

Việt Nam đang nỗ lực phát triển ngành công nghiệp cờ bạc ở nước này, nhằm thu hút du khách Trung Quốc, là nhóm du khách đến Việt Nam đông nhất trong những năm gần đây.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.