Việt Nam bị tấn công bằng phần mềm độc hại Android nhiều nhất tại Châu Á-TBD

RFA
2021.07.23
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Việt Nam bị tấn công bằng phần mềm độc hại Android nhiều nhất tại Châu Á-TBD Ảnh minh họa.
AFP PHOTO

Phần mềm độc hại Android tiếp tục nhắm đến các thiết bị di động trên khắp thế giới. Trong đó Việt Nam là quốc gia bị tấn công nhiều nhất trong khu vực Châu Á- Thái Bình Dương (APAC).

Trang tin Techwire Asia dẫn nghiên cứu của công ty bảo mật ESET có trụ sở tại Slovakia loan tin vừa nói hôm 23/7 và cho biết, Ấn Độ và Việt Nam nằm trong số năm quốc gia hàng đầu trên toàn cầu bị tấn công bởi phần mềm độc hại Android / FakeAdBlocker.

Theo ESET, Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong khu vực ASEAN. Với tốc độ tăng trưởng nhanh, việc sử dụng công nghệ tăng lên với ​​nhiều thiết bị di động được sử dụng trên thị trường hơn. Có 61,3 triệu điện thoại thông minh tại Việt Nam, đưa quốc gia này nằm trong top 10 nước sử dụng điện thoại thông minh nhiều nhất sau Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia và Nhật Bản.

Các thiết bị di động dễ bị tấn công mạng và tiếp tục là mục tiêu của tội phạm mạng, đồng thời có thể dễ dàng bị phần mềm độc hại ảnh hưởng thông qua ứng dụng, email và thậm chí cả tin nhắn văn bản. Đơn cử như phần mềm độc hại Trojan Android /FakeAdBlocker là phần mềm ‘giả danh’ như một trình chặn quảng cáo cho thiết bị di động Android.

Theo ESET, trong năm 2020, Việt Nam ghi nhận mức tăng đầu tư cho công nghệ là 400 triệu đô la Mỹ, chứng tỏ rằng quốc gia này có thể sánh ngang với Indonesia với tư cách là thị trường tăng trưởng của Đông Nam Á. Do đó, an ninh mạng cũng đang trở nên quan trọng hơn tại Việt Nam, với việc ngày càng nhiều doanh nghiệp tăng cường đầu tư cho lĩnh vực này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.