Tập đoàn Adani của Ấn Độ muốn đầu tư ba tỷ đô la tại Việt Nam

RFA
2023.05.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Tập đoàn Adani của Ấn Độ muốn đầu tư ba tỷ đô la tại Việt Nam Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Karan Adani, Tổng Giám đốc Công ty Cảng và Đặc khu kinh tế, thuộc Tập đoàn Adani
Báo Chính phủ

Tập đoàn Adani của Ấn Độ đang cân nhắc có thể đầu tư ba tỷ đô la vào dự án cảng biển và năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Reuters loan tin trên trong ngày 24/5 theo nguồn từ Chính phủ Việt Nam trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ tư sau cuộc gặp tại Hà Nội giữa Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính và ông Karan Adani, Tổng Giám đốc điều hành Công ty Cảng và Đặc khu kinh tế, thuộc Tập đoàn Adani - một trong những tập đoàn kinh tế lớn nhất Ấn Độ.

Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các công ty lớn của Ấn Độ, trong đó có Adani, để đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam,” Reuters trích từ tuyên bố lời Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính nói với ông Karan tại cuộc họp.

Ông Phạm Minh Chính cũng cho biết Việt Nam hoan nghênh khoản đầu tư của Adani, trước mắt là đầu tư vào khu Bến Cảng Liên Chiểu ở trung tâm thành phố Đà Nẵng.

Cũng trong tuyên bố, Tổng giám đốc Tập đoàn Adani cho biết Adani sẽ sớm làm việc với các đối tác và các bên liên quan của Việt Nam về các dự án đầu tư cụ thể và khoản đầu tư có thể đạt 10 tỷ USD trong dài hạn.

Adani là một trong các tập đoàn lớn nhất Ấn Độ; riêng trong lĩnh vực đầu tư cảng biển thuộc nhóm năm công ty có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới và là công ty hàng đầu tại Ấn Độ trong phát triển, vận hành cảng và hệ thống hậu cần tích hợp, chiếm 25% năng lực cảng của Ấn Độ. Tập đoàn cũng có kinh nghiệm phát triển cảng biển ở nước ngoài, trong đó có cảng Haifa, là cảng lớn thứ hai tại Israel.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.