Mitsubishi UFJ mua 20% cổ phần của VietinBank

Tập đoàn ngân hàng lớn nhất của Nhật Bản Mitsubishi UFJ vừa mua 20% cổ phần trị giá tương đương 743 triệu đô-la của Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietin Bank) vào ngày hôm nay.
RFA-27-12-2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ngày ký hợp đồng hợp tác giữa Vietinbank và Tập đoàn ngân hàng Nhật Bản Mitsubishi UFJ Ngày ký hợp đồng hợp tác giữa Vietinbank và Tập đoàn ngân hàng Nhật Bản Mitsubishi UFJ (27/12/2012)
AFP

Theo Chủ tịch tập đoàn Mitsubishi UFJ, thương vụ trên diễn ra trong mục tiêu tăng cường sự hỗ trợ cho các công ty Nhật Bản kinh doanh tại Việt Nam.

Trong khi đó, đại diện Ngân hàng Công Thương cho biết đây là giao dịch lớn nhất từ trước tới giờ trong lĩnh vực ngân hàng.

Được biết, đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam liên tục tăng lên trong những năm gần đây. Thương vụ lớn nhất trước đây là tập đoàn tài chính Mizuho của Nhật mua 15% cổ phần trị giá gần 570 triệu đô-la của Vietcombank vào tháng 9 năm ngoái.

Thời gian vừa qua, hệ thống ngân hàng Việt Nam bị đánh giá là thiếu ổn định vì các khoản nợ xấu cũng như những vụ việc tiêu cực xảy ra trong hệ thống điều hành.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.