Ngoại trưởng John Kerry dự lễ khởi công Đại học Fulbright tại Sài Gòn

RFA
2016.05.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
ttn-0976-jpg-1464165846-622.jpg Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong trao quyết định thành lập Trường ĐH Fulbright Việt Nam (FUV) cho chủ tịch FUV Bob Kerrey hôm 25-5-2016.
Courtesy photo

Hôm nay 25/5 Bộ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ là ông John Kerry chủ tọa lễ khởi công Đại học Fulbright tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Một thông cáo của nhà Trắng nói rằng đây là trường Đại học độc lập, phi lợi nhuận đầu tiên được thành lập ở Việt Nam.

Vào ngày 17 tháng tư vừa qua phó Thủ tướng Việt Nam Vũ Đức Đam cũng đã ký sắc lệnh cho phép thành lập trường Đại học này.

Trường Đại học Fulbright Việt Nam sẽ được hoạt động bằng một quĩ đầu tư phi lợi nhuận do cựu thượng nghị sĩ bang Nebraska là ông Bob Kerrey đứng đầu.

Phát biểu về ngôi trường mới này Ngoại trưởng Kerry nói rằng chiến tranh là điều không thể quên được, nhưng ký ức đã xa rồi, và những sinh viên tương lai của đại học Fulbright chắn chắn sẽ hướng về tương lai của thế giới chứ không bị kềm hãm bởi quá khứ.

Cả hai ông John Kerry và Bob Kerrey đều là cựu chiến binh trong chiến tranh Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang