Kiên Giang: đóng bảy cửa cống Cái Lớn để ngăn mặn

RFA
2024.03.16
Kiên Giang: đóng bảy cửa cống Cái Lớn để ngăn mặn Ảnh minh họa chụp tại Cần Thơ năm 2023.
AFP

Đơn vị quản lý cống Cái Lớn - Cái Bé thuộc Công ty TNHH Một thành viên khai thác Thủy Lợi miền Nam đã đóng 7/11 cửa cống tại cống Cái Lớn ở Kiên Giang để ngăn mặn.

Truyền thông nhà nước loan tin trên trong ngày 16/3, xác nhận đơn vị quản lý quyết định chỉ đóng 7/11 cửa cống thay vì 9/11 như kế hoạch ban đầu.

Ông Nguyễn Việt Anh - Tổng Giám đốc Công ty Khai thác thủy lợi Miền Nam, cho biết trên tờ Lao động rằng, nếu độ mặn tại trạm cầu Cái Tư vẫn tiếp tục tăng cao >1‰, công ty phối hợp với Trung tâm Quản lý khai thác công trình thủy lợi tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau vận hành các cụm cống QP5, QP6, QP7 và QP8 để hỗ trợ tiêu rút mặn.

Theo Đài Khí tượng thủy văn Kiên Giang, dự báo độ mặn cao nhất mùa khô 2023-2024 trên sông Cái Lớn, Cái Bé ở mức cao hơn trung bình nhiều năm, độ mặn cao nhất xuất hiện vào tháng hai tháng 3 và 4 và khả năng kết thúc muộn, mặn xâm nhập sâu vào các ngày triều cường. Dự báo, đợt hai đang diễn ra và sẽ kết thúc và ngày 17/3/2024.

Trước đó, Công ty Khai thác thủy lợi Miền Nam lên kế hoạch, trong khoảng thời gian xuất hiện các đợt triều cường, tình hình xâm nhập mặn khu vực thượng lưu cống Cái Lớn vượt ngưỡng 1‰ thì vận hành đóng từ chín đến đóng hoàn toàn 11/11 cửa van cống Cái Lớn.

Các ngày còn lại trong tháng, tùy theo tình hình khí tượng thủy văn, diễn biến xâm nhập mặn, cống Cái Lớn sẽ vận hành linh hoạt đóng từ năm đến bảy cửa van cống, tối đa đóng chín cửa.

Theo ông Việt Anh, khi đóng hoàn toàn cống Cái Lớn, Cái Bé, mực nước tại trạm hạ lưu cống Cái Lớn tăng cao khả năng vượt +1,20m. Dự báo tình trạng ngập xảy ra ở các vị trí trũng thấp khu vực hạ lưu (phía biển), như dọc theo hạ lưu cống Cái Lớn, cống Xẻo Rô (phía biển, bờ An Biên), gồm các xã Hưng Yên, xã Tây Yên A có khoảng 400 hộ bị ảnh hưởng ngập úng sân vườn, nhà khoảng 20-30cm.

Ông Việt Anh cũng cho biết, trong quá trình thực hiện, Công ty giao Chi nhánh Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức thực hiện, phân công vận hành, kiểm tra giám sát thường xuyên diễn biến mực nước, chất lượng nước và vận hành các cống theo kế hoạch. Công ty cũng đề nghị UBND huyện Châu Thành, An Biên chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các xã hướng dẫn, hỗ trợ nhân dân trong nâng cao tạm thời bờ bao ở các nơi xung yếu...

Trước đó (12/3/2024), để đối phó với hạn mặn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam đưa ra kiến nghị dẫn nước từ sông Sài Gòn hoặc Đồng Nai cấp cho các tỉnh ĐBSCL. Tuy nhiên kiến nghị của ông Tam gặp phải sự phản ứng từ giới chuyên gia.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Thế Chứ Lị
16/03/2024 16:03

Có thể, chỉ có “cống” không thôi thì không đủ khả năng ngăn mặn trong khi vẫn phải mở cống để tàu bè đi lại từ sông ra biển và từ biển vào sông. Có thể (A) phải nâng cấp một số “cống” thành “lock” (xin đọc thêm phía trót *); (B) thay đổi và PHẢI thông báo giờ hoạt động, hàng ngày, để tiết kiệm nước sông đổ ra biển khi cống mở tùy theo giờ của thủy triều (như khi thủy triều đang rút ngang qua mực nước sông); (C) mở thêm một cảng biển phía ngoài vùng cửa cống để giảm bớt nhu cầu thuyền bè phải đi lại ngang qua cống; hoặc (D) một phương án khác tốt hơn hoặc khả thi hơn.

(*A) Xin lỗi, không biết tiếng Việt gọi “lock” là gì. Tỷ như là hệ thống 3 locks trên kinh đào Panama khiến tàu bè có thể đi lại giữa Thái Bình Dương và Đại Tây Dương mặc dù mực nước 2 đại dương này chênh lệch cao thấp với nhau 10 mét. Đại khái, “lock” là một cống dài có tường 2 bên và 2 đầu của cống đều có cửa (tưởng tượng như là một cái hộp bê tông có cửa ở 2 đầu), phối hợp đóng mở với nhau, để điều hành thuyền bè đi lại giữa sông và biển mà không tốn mất nhiều nước sông. Khi chỉ có “cống” không thôi, cống sẽ phải mở trong một thời gian dài và nước sông vẫn phải chảy trong khi và cho đến khi tàu bè đã qua hết.