Vì sao năng suất lao động trong doanh nghiệp Việt chỉ bằng 30% Singapore?

RFA
2024.05.26
Vì sao năng suất lao động trong doanh nghiệp Việt chỉ bằng 30% Singapore? Công nhân trong một xưởng dệt may tại Hà Nội (HMH)
Photo: RFA

Năng suất lao động của người lao động trong các doanh nghiệp Việt Nam chỉ bằng khoảng 30% Singapore. Thậm chí, năng suất lao động trong khu vực doanh nghiệp tư nhân Việt Nam chỉ bằng 3,6% khu vực doanh nghiệp nhà nước và 28,5% khu vực doanh nghiệp FDI.

Tiến sĩ Nguyễn Tú Anh – Viện Nghiên cứu kinh tế Trung Ương đưa ra nhận định trên tại diễn đàn Nâng cao năng suất lao động quốc gia diễn ra sáng 26/5 và được truyền thông loan trong cùng ngày.

Theo số liệu của Ngân hàng Thế giới (WB), năng suất lao động của Việt Nam năm 2022 tính bằng USD 2017 theo ngang giá sức mua PPP là 2.400 USD, chỉ bằng 11,4% so với Singapore, 35,4% so với Malaysia, 79% so với Indonesia…

TS Tú Anh cho rằng nếu nhìn con số thống kê của WB thì năng suất lao động Việt Nam thấp, do cơ cấu nền kinh tế phần lớn lao động làm việc trong khu vực phi chính thức và hộ gia đình. Số lượng lao động làm việc trong khu vực doanh nghiệp chỉ chiếm 29,2% lao động có việc làm trong năm 2022.

Dù vậy số lượng lao động này lại tạo ra khoảng 60% GDP cho cả nền kinh tế (khu vực tư nhân tạo ra khoảng 10%, khu vực doanh nghiệp FDI tạo ra khoảng 20,14% và khu vực doanh nghiệp nhà nước tạo ra khoảng 29% GDP).

Tương ứng với việc tạo ra 60% GDP năng suất lao động của các lao động trong doanh nghiệp Việt Nam sẽ tạo ra là 53.582 USD/lao động.

Để không thua sút các nước trong vùng, theo TS Tú Anh, một trong những giải pháp là Việt Nam cần thực hiện chính sách tiền lương hiệu quả. Thực tế nếu tiền lương thấp sẽ tạo hiệu ứng ngược, người lao động không có động lực nâng cao tay nghề vì giá trị của việc nâng cao tay nghề không tương xứng. Tuy nhiên, ngược lại TS Anh nói nếu tăng tiền lương tối thiểu quá nhanh có thể làm "chùn" ý nhà đầu tư. Do đó trong vấn đề cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa chủ doanh nghiệp, công đoàn và cơ quan quản lý nhà nước để tạo ra lợi ích chung.

TS Phạm Thu Lan, Viện Công nhân công đoàn, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Tổ chức công đoàn tại hội nghị đưa ra kiến nghị mong muốn Chính phủ chỉ đạo Hội đồng Tiền lương quốc gia trong thời gian tới nghiên cứu và xác lập mức lương tối thiểu thỏa đáng, tư vấn cho Chính phủ để tiền lương thực sự là động lực tăng năng suất.

Từ những kiến nghị trên, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các cơ quan ban ngành ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng - coi đây là nền tảng để tăng năng suất lao động. Bên cạnh việc tăng cường giáo dục dạy nghề và chăm lo cho đời sống người lao động...

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
26/05/2024 12:14

Ơ hay, hay nhỉ... rõ ràng, sòng phẳng... mẹ nó, láo nhỉ... Phạm Bất Chính, Thủ tướng Việt Cộng, ngụy ngôn, ngụy biện, ngụy danh,
ngụy quyền, lương tháng bần cùng, lương tri " không " đạo chích, hành vi " không " đạo tặc, " không " tham nhũng, tham ăn hối lộ,

nhưng rất phú quý, sinh lễ nghĩa, đề nghị các cơ quan ban ngành toàn đảng, thúc đẩy tăng trưởng, tăng năng sức lao động nô lệ,
nhưng không tăng lương bần cùng cho giai cấp lao động, công nhân, nông dân, giai cấp cầm búa liềm, vô sản " chuyên chính ".

Ừ thì... độc đảng, độc bọn giặc cờ đỏ, búa liềm, độc diễn treo đầu dê, " Dân chủ, Dân giầu, Nước mạnh, Công bằng, Văn minh ",
độc đảng viên, đảng trưởng, tổng đảng trưởng độc quyền bán thịt chó," Đảng chủ, Đảng giầu, Nước mất, Bất công, Bất minh ".

Lão nông dân
27/05/2024 14:59

Vì dân sing vô phúc không có dảng cs lãnh đạo toàn diện tuyệt như VN ….!!!