Việt Nam nhập nhiều loại phế liệu

RFA
2018-05-14
Share
Untitled-1.jpg Ảnh minh họa
RFA

Một số công ty Việt Nam gần đây đã nhập khẩu trái phép nhiều phế liệu, chủ yếu làm bằng thép, nhựa và giấy.

Đây là thông tin được Tổng cục Hải quan cho biết vào hôm thứ hai, 14 tháng 5.

Những đồ phế liệu nhập khẩu không có giấy phép đã được chất đống tại các cảng biển lớn, gây ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp đã khai thác lỗ hổng trong các thủ tục nhập khẩu phế liệu để buôn lậu các sản phẩm cũ.

Tin cho biết một công ty ở tỉnh Ninh Bình từ tháng 1 năm 2017 đến tháng 3 năm 2018 đã nhập gần 44.000 tấn phế liệu nhựa mà không có giấy phép. Những phế phẩm này được chuyển đến các cảng biển ở thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa- Vũng Tàu và Hải Phòng.

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ Hà Nội năm 2014, chỉ có tổng cộng 36 loại phế liệu được phép nhập khẩu vào Việt Nam để làm nguyên liệu cho sản xuất trong nước. Tính đến tháng 3 năm 2018, tổng cộng 928 doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu phế liệu, chủ yếu là nhựa, thép và giấy.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang