Nhà máy Lego tại Việt Nam sẽ xuất xưởng sản phẩm vào quý hai sang năm

RFA
17-09-2023
Nhà máy Lego tại Việt Nam sẽ xuất xưởng sản phẩm vào quý hai sang năm Nhà máy Lego đang trong tiến trình xây dựng tại Bình Dương
Courtesy Lego Manufacturing Vietnam

Nhà máy trị giá 1 tỷ USD của Lego tại Bình Dương, Việt Nam vào quý hai sang năm sẽ bắt đầu cho xuất xưởng các sản phẩm đồ chơi làm tại nhà máy này.

Tổng giám đốc Preben Elnef của Lego Việt Nam được truyền thông Nhà nước Việt Nam vào ngày 16/9 dẫn lời rằng hiện có hơn 2.000 người đang làm việc tại công trường xây dựng nhà máy rộng 44 ha tại Khu Công nghiệp Việt Nam- Singapore 3, và đến cuối năm nay số lao động xây dựng nhà máy Lego tại Bình Dương sẽ tăng lên gấp đôi.

Người phụ trách của Lego Việt Nam cũng cho biết dự kiến trong năm nay sẽ tuyển dụng 100 nhân viên và đến cuối sang năm tăng lên 500 người và tạo ra 4.000 công ăn việc làm.

Nhà máy Lego đang xây dựng tại Bình Dương là nhà máy thứ sáu trên thế giới và là nhà máy thứ hai của công ty Đan Mạch chuyên sản xuất đồ chơi trẻ em này.

Nhà máy tại Châu Á đầu tiên của Lego là ở Trung Quốc, xây dựng vào năm 2016.

Hiện đồ chơi Lego được bán tại hơn 130 nước trên thế giới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.