Công ty LG Innotek của Hàn Quốc dự kiến đầu tư thêm một tỷ đô la vào Việt Nam

2023.06.26
Công ty LG Innotek của Hàn Quốc dự kiến đầu tư thêm một tỷ đô la vào Việt Nam CEO Tim Cook của hãng Apple giới thiệu hệ thống camera mới trên iPhone 13 Pro hôm 14/9/2021 (minh họa)
AFP

Công ty LG Innotek của Hàn Quốc dự định sẽ đầu tư thêm một tỷ đô la vào việc xây dựng một nhà máy sản xuất thiết bị cảm ứng camera tại  Việt Nam, đưa công suất sản xuất của hãng này tại quốc gia Đông Nam Á này lên gấp đôi.

Báo The Korea Economic Daily dẫn thông báo từ công ty cho biết hôm 26/6 rằng hãng chuyên sản xuất bộ cảm ứng camera cho iPhone của Apple sẽ đầu tư trong giai đoạn từ tháng 7 năm nay đến tháng 12/2025 để xây dựng một nhà máy sản xuất ở cơ sở của hãng tại Hải Phòng. Công ty dự kiến hoàn tất việc xây dựng vào nửa cuối năm 2024 và bắt đầu đi vào hoạt động thương mại vào năm 2025.

Thông tin này được đưa ra sau khi Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol vừa kết thúc chuyến thăm ba ngày đến Việt Nam hồi tuần trước. Đi cùng đoàn của Tổng thống có phái đoàn 205 doanh nghiệp Hàn Quốc tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm, Bộ Kế hoạch Đầu tư cho báo chí biết các doanh nghiệp Hàn Quốc dự kiến đầu tư hàng tỷ đô la vào Việt Nam trong thời gian tới.

Chi nhánh IG Innotek tại Việt Nam đã được khai trương vào tháng 9/2016, chủ yếu để sản xuất bộ cảm ứng camera cho điện thoại di động.

Doanh thu của hãng tại Việt Nam vào năm 2022 là 3,3 tỷ đô la, mức cao nhất của các cơ sở của công ty tại nước ngoài.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.