Áp thấp vào Biển Đông, có thể mạnh thành bão

RFA
2021.10.05
Áp thấp vào Biển Đông, có thể mạnh thành bão Áp thấp vừa đi vào Biển Đông ngày 5/10/2021 và được dự báo tiếp tục mạnh lên thành bão trong 24 đến 48 giờ tới, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Việt Nam.
Courtesy nchmf.gov.vn

Áp thấp vừa đi vào Biển Đông ngày 5/10/2021 và được dự báo tiếp tục mạnh lên thành bão trong 24 đến 48 giờ tới, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Việt Nam.

Báo chí nhà nước dẫn tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia (KTTVQG) cùng ngày cho biết tình trạng này có thể gây mưa lớn cho các tỉnh miền Trung của Việt Nam.

Tính đến 13 giờ ngày 5/10, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở cách đảo Song Tử Tây thuộc quần đảo Trường Sa khoảng 410km về phía đông.

Theo dự báo của Trung tâm KTTVQG trong 12 giờ tới, vùng áp thấp này sẽ di chuyển hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, 24 giờ tiếp theo có khả năng mạnh lên thành bão và di chuyển khoảng 25km mỗi giờ.

Vị trí tâm bão sẽ ở khu vực quần đảo Hoàng Sa vào khoảng 13 giờ ngày 7/10, với sức gió mạnh nhất cấp 8-9, tương đương 60-90km/giờ.

Trung tâm KTTVQG cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai của cơn bão này là cấp 3, tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh và sóng lớn.

Ngoài ra, đợt không khí lạnh mạnh có khả năng tương tác ở biển Đông, do đó Trung tâm KTTVQG dự báo diễn biến của bão trong những ngày tới sẽ rất phức tạp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.