Nhiều lãnh đạo cấp cao ở Khánh Hoà & Gia Lai bị kỷ luật

RFA
2020-09-15
Share
qui hoạch Lãnh đạo Sở Xây dựng bị kỷ luật do vi phạm qui hoạch TP Nha Trang đến năm 2025 (Hình minh hoạ)
AFP

Sáu giám đốc, phó giám đốc sở tại tỉnh Khánh Hoà, Việt Nam vừa bị xử lý kỷ luật cảnh cáo, khiển trách do vi phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng.

Một lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà cho Tuổi Trẻ online biết thông tin trên vào ngày 15 tháng 9.

Trong 6 người bị kỷ luật lần này có 3 giám đốc sở đều là tỉnh uỷ viên đã bị kỷ luật hành chính theo hình thức cảnh cáo gồm các ông Lê Văn Dẽ - giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa; ông Trần Hòa Nam - giám đốc Sở Kế hoạch - đầu tư và ông Võ Tấn Thái - giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường.

Ngoài ra hai phó giám đốc Sở Kế hoạch- Đầu tư là ông Trần Minh Hải và Nguyễn Văn Nhựt bị kỷ luật hành chính với mức khiển trách.

Cũng bị kỷ luật cảnh cáo trong lần này còn có ông Trần Sỹ Quân - phó bí thư Đảng ủy, phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh Khánh Hòa.

Các lãnh đạo sở nói trên bị cho rằng đã vi phạm Luật Đầu tư 2015, Luật đất đai 2003 và 2013 cũng như Nghị định 46 của Chính phủ về thu tiền thuê đất, thuê mặt nước.

Ông Lê Văn Dẽ còn bị cảnh cáo vì vi phạm quyết định của Thủ tướng về phê duyệt điều chỉnh qui hoạch chung của thành phố Nha trang đến năm 2025.

Cũng trong ngày 15/9, Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Gia Lai phải xin ý kiến của Trung ương về hai Uỷ viên ban thường vụ (BTV) tỉnh uỷ bị kỷ luật.

Cụ thể, hai Uỷ viên BTV tỉnh Gia Lai gồm ông Đặng Phan Chung, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh và ông Nguyễn Văn Quân, Trưởng ban tổ chức tỉnh.

Ủy ban kiểm tra (UBKT) T.Ư đã kỷ luật với hình thức cảnh cáo do ông Chung “đã can thiệp không đúng quy định vào hoạt động của các cơ quan tiến hành tố tụng, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước”. Còn ông Quân cũng bị kỷ luật vì đã “vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong chỉ đạo giải quyết vụ án hình sự lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang