Mẹ Nấm được trao giải Người Bảo Vệ Quyền Dân Sự

2015-04-10
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
Photo: RFA

Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là nhân vật được tổ chức Civil Rights Defender trao giải Người Bảo vệ Quyền Dân sự năm nay.

Tổ chức này công bố như vừa nêu vào hôm qua 10/04/2015.

Theo Civil Rights Defenders Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một điều hợp viên của Mạng Lưới Blogger Việt Nam. Bản thân cô được nhiều người trong nước biết đến qua hoạt động sử dụng các công cụ mạng xã hội để tố cáo bất công, nhũng lạm cũng như tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam.

Tôi không muốn con cái tôi phải tranh đấu và làm những điều mà tôi đang phải làm hiện nay.
Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được Civil Rights Defender đánh giá là bất chấp nguy hiểm cho bản thân, cô dấn thân ra ngay tuyến đầu hoạt động nhân quyền tại Việt Nam. Sự sáng tạo và cởi mở của bản thân cô khi khai sinh ra căn cứ mới cho quyền tự do bày tỏ và nói thay cho những người không thể lên tiếng đã tạo ra một nguồn động lực.

Câu nói được chú ý của cô là ‘tôi không muốn con cái tôi phải tranh đấu và làm những điều mà tôi đang phải làm hiện nay’.

Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hiện đang là một trong những bloggers của Đài Á Châu Tự Do.

Ý kiến (4)
Share

Hung

nơi gửi Sai Gon

Đấu tranh cái khỉ khô gì cô này ? show ra để được giải rồi là biến, giờ ngay cả trang facebook cũng đóng luôn rồi.

25/10/2015 15:10

Nam

nơi gửi USA

Dân Tộc VN và thế giới đồng hành với những nhà Đấu Tranh Dân Chủ VN cho đến thắng lợi cuối cùng.Chánh Nghiã sẽ chiến thắng trước bạo tàn csvn.Đã đến lúc toàn dân VN trong và ngoài nước phải vượt qua vô cãm,sợ hải như người ViệtNam đã can đãm ra đi tìm tự do trong cái chết sau 30-4-1975,dân tộc Ukraine chống độc tài và sinh viên Hồng Kông đòi tự do dân chủ,đứng lên cứu mình,gia đình và Quê Hương VN.Còn csvn bán nước làm chó săn cho tàu khựa, độc tài,gian manh, vô đạo đức, tham nhũng để vinh thân. Dân Tộc VN sẽ mãi mãi làm "nô lệ đỏ" cho bọn csvn và tàu khựa và chờ ngày mất nước VN.FREEDOM IS NOT FREE.
Daly Mail Anh Quốc đã nêu những tên gian ác, giệt chủng nhất trong thế kỷ 20:Hitler,Mao,Staline,hồ chí minh,.Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) đang truy nã tên cựu TT Ukraine viktor yanukovych và đồng bọn giết người dân vô tội. Sẽ đến phiên bọn csvn gian ác:trọng,sang,dũng,thanh,…phải trả lời về tội ác của chúng trước Dân Tộc VN.Toàn Dân VN đứng lên với các Nhà Dân Chủ VN và cùng hát bài “dmcs” trong youtube của Nah Nguyễn Vũ Sơn để đòi lại Quyền Làm Người và cứu Quê Hương VN,nếu không muốn gia đình và con cháu sẽ làm nô lệ đời đời cho csvn.

10/04/2015 20:45

Lê Quân

nơi gửi California

Xin nói rõ, award này đến từ tổ chức Civil Rights Defenders, một tổ chức bất lợi nhuận quốc tế đặt tại Stockhome, Thụy Điển, do một số tổ chức như bộ ngoại giao Thụy Điển, NED (National Endowment for Democracy) của Mỹ… một số hãng tư và một số cá nhân tài trợ.
Chữ "award" hiểu là "phần thưởng" có lẽ thích hợp hơn là "giải thưởng" vì không có ganh đua để có giải.
Phần thưởng gồm một bức tượng đặc biệt, một văn bằng và tiền mặt là 50.000 euros, khoảng 53.000 dollars Mỹ.
Nguồn :
http://defendersdays.civilrightsdefenders.org/civil-rights-defender-of-the-year-award/

10/04/2015 16:37

YANG Y VUONG

nơi gửi Hà giang

Cơ quan an ninh tỉnh Khánh Hòa không có bất cứ căn cứ pháp luật nào bắt Mẹ nấm phát bóng bay có dòng chữ như trong hình bóng bay trên mạng . Tôi thấy quá phi lý ở đất nước này , bắt bớ người không căn cứ vào bất cứ điều gì đáng nói trong trường hợp này .

10/04/2015 14:33

Xem toàn trang