Người mẫu Ngọc Trinh bị tuyên một năm tù treo, trả tự do ngay tại toà

RFA
2024.02.02
Người mẫu Ngọc Trinh bị tuyên một năm tù treo, trả tự do ngay tại toà Người mẫu Ngọc Trinh xuất hiện tại liên hoan phim Cannes hồi tháng 5/2019
AFP

Toà án nhân dân TPHCM sáng 2/2 tuyên phạt người mẫu Ngọc Trinh một năm tù nhưng cho hưởng án treo và trả tự do ngay tại toà với tội danh "gây rối trật tự công cộng", sau khi cô này có hành vi "nhổng mông lái xe" phân khối lớn và đăng tải các đoạn clip có cảnh đó lên mạng xã hội. 

Giáo viên dạy lái xe Trần Xuân Đông cũng bị tuyên phạt một năm sáu tháng tù đối với hai tội danh "gây rối trật tự công cộng" và "sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

Một luật sư ở Hà Nội không muốn nêu danh tính nhận xét với RFA về bản án đối với người mẫu Ngọc Trinh như sau:

"Theo tôi bản án dành cho Ngọc Trinh một năm tù treo là phù hợp, nhân văn.

Tuy nhiên với hành vi phạm tội của cô ấy nhẽ ra không cần thiết phải giam, và báo chí khi đăng ảnh cô ta phải làm mờ để tránh ảnh hưởng tới hình ảnh cá nhân cô ấy."

Về thông tin cho rằng đây là vụ án điểm, hay cơ quan chức năng muốn xử lý Ngọc Trinh để răn đe những người có lượng theo dõi cao trên mạng xã hội, vị luật sư này cho rằng "không nên giữ tư duy án điểm vì pháp luật được thiết kế để dành cho số đông, quan Toà chỉ nên tuân thủ và xét xử theo luật pháp chứ không phải theo chỉ đạo của ai đó."

Mạng báo Thanh niên dẫn cáo trạng cho biết, Ngọc Trinh không có giấy phép lái xe phân khối từ 175 cc trở lên (bằng hạng A2) nhưng lại bàn bạc cùng Trần Xuân Đông chuẩn bị xe mô tô phân khối lớn, lựa chọn địa điểm để lái xe. 

Đồng thời, Trinh phân công cho các trợ lý chuẩn bị điện thoại, flycam để quay phim và đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội nơi cô có hàng triệu người theo dõi. 

Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của hai bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, đe dọa an toàn tính mạng, sức khỏe của người khác, gây mất an ninh - trật tự tại địa phương; hành vi sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức của Đông còn xâm phạm đến trật tự quản lý hành chính nhà nước, đến sự hoạt động bình thường của cơ quan tổ chức.

Trước khi diễn ra phiên toà, Ngọc Trinh đã gửi lời xin lỗi qua một video quay tại cơ quan công an và khuyên mọi người đừng bắt chước giống cô. 

Tại phiên toà, Ngọc Trinh cho rằng trong lúc học bằng lái xe A2 đã nhờ giáo viên dạy lái xe hướng dẫn các động tác khó, bắt chước theo các clip trên mạng. 

Vào ba ngày đầu tháng 10 năm ngoái, Ngọc Trinh đã điều khiển xe phân khối lớn và thực hiện các động tác lái xe nguy hiểm như thả hai tay, nằm, quỳ trên yên xe… di chuyển trên nhiều tuyến đường giao thông ở thành phố Thủ Đức, TPHCM. 

Cảnh sát giao thông TPHCM sau đó ra quyết định xử phạt hành chính cô này số tiền hơn 17 triệu đồng với các lỗi vi phạm, tuy nhiên cô này không xoá các clip đã đăng tải cho rằng đã đóng phạt rồi và để video để cảnh báo những bạn trẻ không vi phạm giống cô. 

Đến ngày 19/10/2023, cơ quan Cảnh sát điều tra tra công an TPHCM khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Trần Thị Ngọc Trinh về tội "Gây rối trật tự công cộng". 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
02/02/2024 09:29

Dân ta cười hả hê, dân ta cười ha há, dân ta cười hô hố,
chửi bố, chửi cha các cụ quan tòa cái đảng " cụ Hồ " ta,

tha hồ phạt tù... treo " chổng mông " người mẫu Ngọc Trinh,
học lái xe " chổng mông " để lấy bằng lái xe " chổng mông ",

không có bằng lái xe " chổng mông ", gây rối trật tự... " cụ Hồ ",
theo luật rừng, dùng rừng luật, chơi luật rừng của đảng " cụ Hồ ".

Lão nông dân
02/02/2024 12:10

Hành vi của cháu này chỉ gây nguy hiểm cho chính bản thân của cháu,còn những bạn trẻ bạn nào cũng có cái đầu,suy nghĩ hai lần trước khi bắt chước…
So sánh với đám dòi bọ chu ngọc anh,nguyễn thanh long,nguyễn xuân phúc ….thì…!!!

Tiêu Cà Mau
02/02/2024 13:35

Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của hai bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, đe dọa an toàn tính mạng, sức khỏe của người khác, gây mất an ninh - trật tự tại địa phương?

Cảnh sát giao thông TPHCM sau đó ra quyết định xử phạt hành chính cô này số tiền hơn 17 triệu đồng với các lỗi vi phạm, tuy nhiên cô này không xoá các clip đã đăng tải cho rằng đã đóng phạt rồi và để video để cảnh báo những bạn trẻ không vi phạm giống cô.

Đến ngày 19/10/2023, cơ quan Cảnh sát điều tra tra công an TPHCM khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Trần Thị Ngọc Trinh về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Cho thấy kiến thức cuả Hội đồng xét xử và cơ quan Cảnh sát điều tra tra côn an đồ Hồ Chí Minh dưới thắc lưng nên chỉ biết đánh dưới thắc lưng cuả Ngọc Trinh là một bằng chứng rất hùng hồn trong khi cô này bị phạt số tiền hơn 17 triệu đồng không không phải về hành vi tội gây trật tự công công Cho thấy chẳng những kiến thức cuả Hội đồng xét xử và cơ quan Cảnh sát điều tra tra côn an đồ Hồ Chí Minh dưới thắc lưng mà còn đánh dưới thắc lưng để tóng tiền Ngọc Trinh để kiếm thêm thu nhập vô liêm sỉ ?

Tiêu Cà Mau
02/02/2024 16:09

1. Hội đồng xét xử giang hồ xã hội đen đường phố cuả ta nhận định, hành vi của hai bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, đe dọa an toàn tính mạng, sức khỏe của người khác, gây mất an ninh - trật tự tại địa phương?

Ngay cả một hệ thống chính quyền cuả ta cũng không biết Ngọc Trinh tập biểu diễn xe Ô Tô ở đâu lúc mấy giờ mà dám cáo buộc Ngọc Trinh đe dọa an toàn tính mạng, sức khỏe của người khác, gây mất an ninh - trật tự tại địa phương, cho thấy cái nền giáo dục cuả Hội đồng xét xử giang hồ xã hội đen đường phố cuả ta rất vô giáo dục?

2.
Cảnh sát giao thông TPHCM sau đó ra quyết định xử phạt hành chính cô này số tiền hơn 17 triệu đồng với các lỗi vi phạm, là đứng người đúng tội?

3. Nhưng không hiểu gì sao Đến ngày 19/10/2023, cơ quan Cảnh sát điều tra tra côn an đồ ma cô Hồ Chí Minh lại có thể khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Trần Thị Ngọc Trinh về tội "Gây rối trật tự công cộng" rất ư là lố bịch, trơ trẽn vô liêm sỉ, cho thấy cái luật pháp giang hồ ma cô đầu đường xó chợ cuả Đảng ta rất ma cô điếm thúi nên mới kết án bừa bãi như vậy, đã phạt hành chính còn bắt tạm giam trên 3 tháng cho thấy cơ quan Cảnh sát điều tra tra côn an đồ ma cô Hồ Chí Minh rất vô giáo dục, vậy mà Hội đồng xét xử giang hồ Mafia xã hội đen đường phố cuả ta ngang nhiên ngang ngược tuyên phạt người mẫu Ngọc Trinh một năm tù treo cho thấy kiến thức cuả Hội đồng xét xử như thế này thì chỉ có nước hành nghề nô taì tay sai thì rất thích hợp với cái năng lực cuả Hội đồng xét xử cuả ta mới phạt Ngọc Trinh tới 2 lần cộng với trên 3 tháng tạm giam oan sai là một bằng chứng điển hình cho thấy luật pháp giang hồ cuả ta rất anh hùng hảo hán dũng cảm kiên cường đánh dưới thắc lưng đàn bà con gái tay yếu chân mềm là nghề cuả ta.