Ông David Riddle làm Tổng Giám đốc Tân Hiệp Phát

RFA
2023.04.11
Ông David Riddle làm Tổng Giám đốc Tân Hiệp Phát Bà Trần Uyên Phương phát biểu tại một hội thảo của Tân Hiệp Phát (hình minh họa)
TNO

Tập đoàn Tân Hiệp Phát vừa xác nhận ông David Riddle sẽ đảm nhận vai trò Tổng Giám đốc, đại diện pháp luật của Công ty sau khi ba cha con ông Trần Quí Thanh bị khởi tố.

Ông David được giới thiệu là đã tham gia hoạt động của Công ty Tân Hiệp Phát hơn 13 năm qua với chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị. Truyền thông nhà nước loan tin trên trong ngày 11/4.

Trong thông báo mới nhất, đại diện Tân Hiệp Phát trấn an khách hàng rằng giao dịch của các cá nhân trong sự việc trên không liên quan đến hoạt động của công ty" đồng thời bày tỏ "tin tưởng vào sự công minh của các cơ quan pháp luật trong quá trình giải quyết sự việc, tin tưởng vào sự khách quan của các phương tiện thông tin đại chúng, khách hàng, đối tác khi đánh giá về sự việc".

Hôm qua 10/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ông Trần Quí Thanh, người sáng lập và điều hành Tân Hiệp Phát nhiều năm qua, cùng con gái Trần Uyên Phương. Công an đồng thời cũng ra quyết định khởi tố đối với Trần Ngọc Bích, con gái ông Thanh, thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát.

Công an cho hay, qua quá trình điều tra đến nay có đủ căn cứ xác định ba cha con ông Thanh đủ yếu tố cấu thành tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, quy định tại khoản 4 Điều 175 Bộ luật Hình sự.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.