Hơn 21.000 người qua đời: 138 lãnh đạo vẫn được khen “phòng chống dịch xuất sắc”

RFA
2021-10-19
Share
Hơn 21.000 người qua đời: 138 lãnh đạo vẫn được khen “phòng chống dịch xuất sắc” Hình minh hoạ: người dân đi qua tấm biển cổ động chống dịch COVID-19 ở Hà Nội hôm 19/10/2021
AFP

138 người bao gồm Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, các Cục trưởng, Phó Cục trưởng, Phó Vụ trưởng... thuộc Bộ Y tế và lãnh đạo các các bệnh viện, khoa/phòng được Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng bằng khen hôm 18-10-2021 vì có "thành tích xuất sắc trong phòng, chống COVID-19".

Mặc dù, Việt Nam đến nay có hơn 21.000 người qua đời vì COVID-19 chỉ trong đợt dịch thứ tư kể từ cuối tháng 4.

Trong danh sách được trang Thông tin Chính phủ đăng kèm với Quyết định tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ có các tên đáng chú ý như: Tiến sĩ Hà Anh Đức - Chánh văn phòng Bộ Y tế, ba Cục trưởng cục phòng chống HIV/AIDS và cục môi trường và cục khám chữa bệnh thuộc Bộ Y tế cùng với các Phó Cục trưởng.

Hai người trong Vụ truyền thông và thi đua khen thưởng Bộ Y tế là ông Vũ Mạnh Cường - Phó Vụ trưởng và bà Hoàng Thị Khánh Phương - chuyên viên cũng có trong danh sách được khen thưởng.

Dưới bài đăng của trang Facebook Thông tin Chính phủ, tài khoản P.T nhận xét: "Công nhận các cá nhân đều xứng đáng nhưng trong danh sách Bộ Y tế trình thì có hai người Vụ Khen thưởng, hy vọng Bộ Y tế đăng thêm thành tựu, công lao của những người cảm giác không phải bác sỹ để mọi người cùng hiểu hơn”.

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
19/10/2021 09:37

Mèo khen mèo ... cụt đuôi, đuôi cụt.
Đảng khen Đảng... bất tài, bất lực, bất lương...
chống dịch như chống dân, chống dân như chống địch.

21000 oan hồn, chết oan của nhân dân Việt Nam... và còn dấu nhiều hơn thế nữa...
đang lang thang khắp phố phường về đêm kêu gào Phạm bất Chính và đồng bọn phải từ chức.

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
19/10/2021 10:06

Mèo khen mèo ... cụt đuôi, đuôi cụt.
Đảng khen Đảng... bất tài, bất lực, bất lương...
chống dịch như chống dân, chống dân như chống địch.

21000 oan hồn, chết oan của nhân dân Việt Nam... và còn dấu nhiều hơn thế nữa...
đang lang thang khắp phố phường về đêm kêu gào Phạm bất Chính và đồng bọn phải từ chức.

Anonymous says:
19/10/2021 10:10

Muốn "Đảng quang vinh, Bác vĩ đại", mà không khen thưởng các "thành tích" của các đồng đảng - là vô lý, không logic!

(Dù 21.000 người VN 21.000 người chết vì COVID-19, tỷ lệ cao hơn các nước không có thể chế độc tài!)

Anonymous says:
19/10/2021 13:09

Có thành tích là thay đổi kịp thời (sáng đúng chiều sai, sáng mai lại đúng) các văn bản chỉ đạo theo tình hình thực tế, có thành tích là số người chết ít hơn số mà họ nghĩ, lẽ ra phải nhiều hơn con số 21.000, có thành tích là làm cho đất nước được thế giới và nhân dân nhận ra bản chất thật của chế độ. Vì sao? Thi đua là một trong các cách lãnh đạo, toàn bộ hệ thống thi đua lập thành tích, thi đua để có được bằng khen, để được nhanh chóng lên lương trước thời hạn, thi đua để có tiền thưởng. Một sự thối nát và nhẫn tâm trước đồng loại, họ có còn là con người không? Hay đã là quỷ dữ?

KID KID
KID KID says:
05/11/2021 05:05

ĐẢNG CỘNG SẢN BẤT TÀI VÔ DỤNG BỌN NÓ CÒN CHĂN RFA Ở TẠI VIỆT NAM DÂN VIỆT NAM NHỮNG NGƯỜI GIÀ THÌ LẠI KO BIẾT XÀI VPN ĐỂ CÓ THỂ ĐỌC ĐƯỢC NHỮNG TIN TỨC NÀY

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang