Nestlé đầu tư thêm 100 triệu đô la vào nhà máy ở Việt Nam

2024.01.16
Nestlé đầu tư thêm 100 triệu đô la vào nhà máy ở Việt Nam Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh trao giấy chứng nhận đầu tư cho ông Trương Hoàng Phương, Giám đốc Nhà máy Nestlé Trị An
VGP/MT

Hãng Nestlé Việt Nam hôm 8/1 công bố dự định đầu tư thêm 100 triệu đô la và nhà máy hiện có của hãng tại tỉnh Đồng Nai, đưa tổng vốn đầu tư của nhà máy này lên hơn 500 triệu đô la. Mục tiêu là nhằm đáp ứng nhu cầu thế giới cho các dòng sản phẩm như Nescafé, Nescafé Dolce Gusto và Starbucks.

Việt Nam là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê lớn thứ hai thế giới và Nestlé là công ty mua nhiều cà phê của Việt Nam nhất với tổng chi phí thu mua hàng năm lên đến hơn 700 triệu đô la.

Nhà máy Trị An của Nestlé ở Đồng Nai là một trong sáu nhà máy mà hãng hiện có tại Việt Nam và cũng là nhà máy lớn nhất chuyên sản xuất các dòng sản phẩm bao gồm cà phê, nước uống ca cao, gia vị nấu ăn. Sản phẩm cà phê từ nhà máy này đã được xuất đi hơn 29 quốc gia với các dòng sản phẩm Nescafé, Nescafé Dolce Gusto, Nesperesso,Starbucks, và Blue Bottle (dòng sản phẩm cao cấp cho thị trường Mỹ).

Tính đến nay, Nestlé đã đầu tư gần 830 triệu đô la thông qua Công ty TNHH Nestlé Việt Nam với bốn nhà máy và hai trung tâm phân phối. Riêng tại tỉnh Đồng Nai, công ty đang vận hành ba nhà máy.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.