Nghệ An bắt 8 người liên quan đến vụ 39 người chết ngạt ở Anh

RFA 11-04-2019

Share
essex-nghe-an Ảnh minh họa: Chuyên viên giám định, cảnh sát và chiếc xe tải chở 39 nạn nhân chết ngạt chụp hôm 23/10/2019
AFP

Công an tỉnh Nghệ An tiến hành khởi tố vụ án và bắt giữ 8 người liên quan 39 người chết ngạt trong thùng lạnh chở hàng phát hiện ở Essex, Anh Quốc.

Truyền thông trong nước loan tin ngày 4 tháng 11 dẫn phát biểu của Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, bên hành lang Quốc hội với báo giới như vừa nêu.

Theo lời của ông Nguyễn Hữu Cầu thì Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp các cơ quan trung ương tập hợp danh tính, lấy mẫu AND và vân tay của 21 người nghi vấn để phục vụ công tác giám định.

Công an tỉnh Nghệ An vào ngày 3 tháng 11 cũng cho bắt giữ 8 người  liên quan đến đường dây đưa người ra nước ngoài và sẽ tiếp tục điều tra làm rõ.

Vào sáng ngày 4 tháng 11, Tỉnh ủy Nghệ An đã họp về vụ việc liên quan; tuy vậy theo ông Nguyễn Hữu Cầu cần phải tuân thủ chỉ đạo của chính phủ trung ương. Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết vào ngày 3 tháng 11, phó thủ tướng thường trực Chính Phủ, ông Trương Hòa Bình và phó thủ tướng Vũ Đức Đam tiến hành chỉ đạo cuộc họp liên ngành bàn cách đưa số người Việt bị thiệt mạng tại Anh Quốc về nước.

Vào ngày 1 tháng 11, Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng cho bắt giữ hai người và triệu tập một số người đến để xét hỏi liên quan nghi vấn dính líu đến vụ 39 người thiệt mạng ở Anh Quốc.

Tại Hà Tĩnh có 10 gia đình trình báo có người thân không liên lạc được sau khi có tin 39 người thiệt mạng như vừa nêu.

Quảng Bình và Thừa Thiên- Huế cũng trình báo có hai trường hợp.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang