Nha Trang, Mũi Né vào danh sách bãi biển tệ nhất thế giới

Kết quả công bố trên tạp chí National Geographic Traveler số ra tháng 11-12/2010 cho biết sau khi xếp hạng 99 bãi biển trên thế giới, Nha Trang và Mũi Né rơi vào nhóm những bãi biển tệ nhất.
RFA 18.11.2010

Share
Theo ý kiến của một số chuyên gia trong nước thì dọc bờ biển Nha Trang tốc độ phát triển xây dựng các công trình quá nóng, đi kèm với việc rác thải không được xử lý tốt đã khiến bãi biển này mất đi vẻ quyến rũ tự nhiên.

Kết quả của bảng xếp hạng này cũng còn xuất phát từ hậu quả của việc khai thác du lịch dựa vào tự nhiên quá nhiều hoặc tốc độ bê tông hoá các bãi biển quá nhanh, khi mà mặt tiền biển bị khoá kín bởi các nhà hàng, khu nghỉ dưỡng, quán xá…

Với nhận định của chuyên gia du lịch Singapore, ông Robert Tan thì đây là cú sốc với du lịch Việt Nam vì tác động của bình chọn này sẽ rất lớn bởi đây là tạp chí uy tín trên thế giới.

Cũng cần nhắc lại rằng, Nha Trang và Vịnh Hạ Long hiện đang là thành viên của Câu Lạc Bộ những Vịnh đẹp nhất Thế giới được công nhận vào năm 2003.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang