Anh Huỳnh Đức Thanh Bình bị khởi tố

RFA
2018.08.07
huynhducthanhbinh_960.jpg Anh Huỳnh Đức Thanh Bình
Courtesy FB Huỳnh Đức Thanh Bình

Một trong 5 người bị bắt vào ngày 7 tháng 7 vừa qua tại Việt Nam cùng với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một người Mỹ gốc Việt, là anh Huỳnh Đức Thanh Bình, bị khởi tố với cáo buộc hoạt động nhằm lật đổ chính quyền..

Bà Nguyễn Thị Huệ, mẹ của anh Huỳnh Đức Thanh Bình cho Đài Á Châu Tự Do biết vào ngày 6/8 bà đã nhận được Giấy Thông báo từ Cơ quan An Ninh Điều Tra Thành phố Hồ Chí Minh ký ngày 25 tháng 7.

Theo giấy thông báo, anh Huỳnh Đức Thanh Bình, sinh năm 1996, hiện ngụ tại thành phố Hồ Chí Minh, bị khởi tố và tạm giam với cáo buộc tham gia tổ chức gọi là ‘Quốc Nội Quật Khởi’, hoạt động nhằm lật đổ chính quyền theo điều 109 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.

Anh này được cho biết đang bị giam tại Nhà Tạm Giữ của Cơ quan An Ninh Điều Tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh.

Anh Huỳnh Đức Thanh Bình bị bắt cùng cha là ông Huỳnh Đức Thịnh, và ông Michael Phương Minh Nguyễn, facebooker Trần Long Phi, Facebooker Quốc Báo.

Vào ngày 2 tháng 8, gia đình ông Michael Phương Minh Nguyễn tổ chức họp báo tại California với sự tham dự của dân biểu Hoa Kỳ Mimi Walters. Gia đình ông Michael Nguyễn cho biết ông bị tạm giữ để điều tra liên quan đến cáo buộc có hành vi lật đổ chính quyền theo điều 109 Bộ Luật Hình sự. Dân biểu Mỹ lên tiếng kêu gọi Việt Nam trả tự do ngay cho công dân Mỹ gốc Việt Michael Phương Minh Nguyễn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.