Một phụ nữ, trốn truy nã 20 năm về tội lừa xuất khẩu lao động, đã bị bắt

RFA
2022.05.03
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Một phụ nữ, trốn truy nã 20 năm về tội lừa xuất khẩu lao động, đã bị bắt bà Ngân (hình nhỏ) bị truy nã do lừa đảo xuất khẩu lao động (Hình minh hoạ)
CAND,vov

Một phụ nữ ở Hải Phòng, trốn truy nã 20 năm ở Trung Quốc, vừa bị bắt khi về Hà Nội thăm con gái.

Công an quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội cho truyền thông hay tin trên trong ngày 3/5 đồng thời cho biết người bị bắt là Vũ Thị Ngân, sinh năm 1964, ngụ Hải Phòng.

Theo Công an, bà Ngân đã trốn sang Trung Quốc khoảng 20 năm sau khi bị Công an thành phố Hải Phòng ra lệnh truy nã bà về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến vụ đưa người đi xuất khẩu lao động sang Dubai.

Cũng theo công an, cuối năm 2001, dù không có công ty nhưng bà Ngân vẫn quảng cáo làm nghề đưa người đi xuất khẩu lao động sang Dubai. 

Với cách này, bà Ngân đã nhận tiền của nhiều người, sau đó tìm cách cho họ sang Dubai theo diện khách du lịch. Khi nhóm người lao động sang Dubai thì bà Ngân bỏ trốn, cắt đứt mọi liên lạc, bỏ mặc nhóm người lao động. Sự việc bị bại lộ, đầu năm 2002, bà Ngân bị công an Hải Phòng phát lệnh truy nã.

Biết mình đang bị truy nã nên bà Ngân đã bỏ trốn sang Trung Quốc. Sau 20 năm trốn truy nã, mới đây bà Ngân về Việt Nam thăm con gái sống trên địa bàn phường Tây Mỗ (Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) thì bị công an quận Nam Từ Liêm bắt giữ.

 

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang