Bí thư Vĩnh Phúc và chủ tịch hai tỉnh Vĩnh Phúc, Quảng Ngãi bị đề nghị kỷ luật

2024.03.18
Bí thư Vĩnh Phúc và chủ tịch hai tỉnh Vĩnh Phúc, Quảng Ngãi bị đề nghị kỷ luật Bà Hoàng Thị Thúy Lan (trái) và ông Lê Duy Thành sau khi bị khởi tố
VOV

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, bà Hoàng Thị Thúy Lan, và chủ tịch Lê Duy Thành của Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Vĩnh Phúc, cùng chủ tịch Đặng Văn Minh của UBND tỉnh Quảng Ngãi bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 18/3 đề nghị kỷ luật.

Ngoài ba vị lãnh đạo đảng và chính quyền hai tỉnh Vĩnh Phúc và Quảng Ngãi như vừa nêu, hai lãnh đạo khác cũng bị đề nghị kỷ luật trong cùng ngày là ông Cao Khoa- nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, và ông Hà Hoàng Việt Phương- Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Dung Quất và các Khu Công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi.

Truyền thông Nhà nước dẫn đề nghị kỷ luật đối với 5 đảng viên cấp cao như vừa nêu của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam tại Kỳ họp thứ 38 của ủy ban này trong ngày 18/3 tại Hà Nội.

Như tin đã loan, vào ngày 8/3 vừa qua Bí thư tỉnh Vĩnh Phúc, bà Hoàng Thị Thúy Lan và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lê Duy Thành bị bắt về tội “nhận hối lộ”.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) thuộc Bộ Công an Việt Nam cho biết vào ngày 7/3 đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với hai quan chức tỉnh Vĩnh Phúc vừa nêu và một số người khác.

Các biện pháp được tiến hành từ việc mở rộng điều tra vụ án “vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” do ông Nguyễn Văn Hậu (biệt danh Hậu Pháo) và đồng phạm thực hiện xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn (Tập đoàn Phúc Sơn), Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Bất động sản Thăng Long và các đơn vị liên quan.

Theo lời khai của ông Nguyễn Văn Hậu, người bị bắt hồi tháng 2 vừa qua, và những người liên quan cùng tài liệu có được Cơ quan CSĐT thuộc Bộ Công an quyết định khởi tố bổ sung vụ án về các tội “nhận hối lộ”, "vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, "lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi" xảy ra tại các tỉnh Vĩnh Phúc, Quảng Ngãi, Vĩnh Long và các đơn vị có liên quan.

Ngoài bà Hoàng Thị Thúy Lan và ông Lê Duy Thành, những người còn lại gồm các ông Hà Hoàng Việt Phương- Trưởng Ban quản lý khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp, nguyên Phó Giám đốc Sở GTVT; Phạm Ngọc Thủy- Phó Giám đốc Sở GTVT, nguyên Trưởng phòng Kỹ thuật & Chất lượng Sở GTVT; ông Lê Quốc Đạt- Giám đốc Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông, nguyên Trưởng phòng Quản lý Đầu tư Sở GTVT tỉnh Quảng Ngài và ông Phạm Ngọc Cương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Phúc Sơn. Những người này cùng bị khởi tố về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại khoản 3, Điều 222 Bộ luật Hình sự; ông Đặng Trung Hoành- Chánh Văn phòng Huyện ủy huyện Mang Thít (tỉnh Vĩnh Long) bị khởi tố về tội "Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”, quy định tại khoản 3 Điều 366 Bộ luật Hình sự.

Trong ngày 8/3, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Minh bị khởi tố và bị bắt; một ngày trước đó nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Cao Khoa bị khởi tố và bị bắt. Cả hai bị cáo buộc tội “nhận hối lộ”.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
18/03/2024 11:31

Còn nhiều và rất nhiều đảng trưởng, đảng viên Việt Cộng vô kỷ luật
cho đến khi nào, đên khi nào và chỉ đến khi nào nhân dân Viêt Nam

Tự do dùng đúng Luât pháp Việt Nam, theo đúng Pháp luât Việt Nam,
của toàn dân Việt Nam, do toan dân Việt Nam, vi toàn dân Viêt Nam,

Tự do toàn quyền kỷ luật đảng Việt Công vô kỷ luật của đám đảng viên,

độc đảng, độc tài, độc quyền " kỷ luật " đám đảng viên Việt Cộng vô kỷ luât,
dùng luật rừng, theo rừng luật, chơi luật rừng, dao búa, Búa Liềm, Việt Cộng.

Le Trung Tuan
18/03/2024 13:18

Đây là kết quả của sự sàng lọc kỹ lưỡng để tìm ra cán bộ lãnh đạo bài bản xứng đáng, có tâm có tầm, học theo đạo đức của bác Hồ kính yêu, dưới sự lãnh đạo của đảng quang vinh, nước ta chưa bao giờ được....đẹp mặt như ngày hôm nay !