Người dân được góp ý, phản biện dự án sân bay Long Thành


2016.11.25

Người dân được phép góp ý, phản biện vào dự án sân bay quốc tế Long Thành.

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam gọi tắt là ACV vừa thông báo sẽ trưng bày 9 mô hình khác nhau của sân bay quốc tế Long Thành để người dân xem và góp ý. Những mô hình này được trình bày tại tỉnh Đồng Nai là nơi có sân bay Long Thành cũng như tại 3 thành phố lớn khác.

Theo ACV được Báo Dân Trí dẫn lại cho biết thì cơ quan này sẽ gửi đồ án kiến trúc và lấy ý kiến của các hội nghề nghiệp như Hội kiến trúc sư, Hội quy hoạch đô thị, Tổng hội xây dựng, Hội khoa học kỹ thuật hàng không, và sẽ trình bày cụ thể trên trang web của Bộ Giao thông vận tải để người dân cả nước xem và góp ý.

Sân bay quốc tế Long Thành tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai dự kiến khởi công vào năm 2019. Dự án chia thành 3 giai đoạn với tổng mức đầu tư giai đoạn một gần 8 tỷ USD, tương đương gần 165.000 tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.