Công an xử lý các lái xe phản đối trạm BOT Biên Cương

RFA
2018-02-27
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Trong hai ngày 21 và 22/2, nhiều người dân ở thành phố Cẩm Phả và các tài xế đã đồng loạt phản đối việc thu phí tại trạm BOT Biên Cương, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.
Trong hai ngày 21 và 22/2, nhiều người dân ở thành phố Cẩm Phả và các tài xế đã đồng loạt phản đối việc thu phí tại trạm BOT Biên Cương, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.
Courtesy of vietq.vn

Công an tỉnh Quảng Ninh ngày 25/2 cho biết công an thành phố Cẩm Phả đã tạm giữ hành chính 1 người và răn đe 24 người khác về hành vi quá khích gây mất trật tự an ninh tại trạm thu phí BOT Biên Cương ở thành phố Cẩm Phả thời gian vừa qua.

Theo công an Quảng Ninh, vào chiều ngày 22/2, một số lái xe và đối tượng kích động người dân ở thành phố Cẩm Phả gây rối, cản trở hoạt động của trạm BOT Biên Cương gây ách tắc giao thông, gây mất trật tự công cộng, và gây bức xúc dư luận

Công an Cẩm Phả đã ra quyết định tạm giữ hành chính đối với một người tên Phạm Chiến Thắng ở thành phố Cẩm Phả về hành vi gây rối trật tự công cộng. Theo công an Quảng Ninh, người này vào buổi tối ngày 22/2 đã đứng chặn đầu xe trước cửa soát vé, dùng kèn hơi thổi liên tục, kích động mọi người tập trung tại khu vực thu phí gây mất an ninh trật tự.

Công an tỉnh cho biết sẽ tiếp tục nắm tình hình, rà soát, phân loại các trường hợp người dân đi đến trạm tập trung đông người trái phép và xử nghiêm các trường hợp chống đối tại trạm.

Vào hai ngày 21 và 22/2 nhiều lái xe và người dân ở thành phố Cẩm Phả đã tập trung phản đối trạm thu phí BOT Biên Cương vì cho rằng trạm đặt sai vị trí và thu phí quá cao.

Một tài xế có mặt ở trạm trong hai ngày này cho biết việc phản đối đã dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông khiến trạm phải xả nhiều lần trong hai ngày.

Trạm BOT Biên Cương do công ty Cổ phần BOT Biên Cương là chủ đầu tư. Công ty này đã đầu tư vào dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 18 đoạn từ Hạ Long đi Mông Dương với chiều dài 38 km và thiết kế 4 làn xe với tổng mức đầu tư là 2.000 tỷ đồng.

Trạm thu phí đã bắt đầu thu phí từ ngày 13/2 nhưng đã vấp phải sự phản đối của người dân. Sau đó trạm ngừng thu phí trong suốt dịp tết cho đến ngày 21/2.

Xem toàn trang