Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc sẽ sang Mỹ tham gia cuộc họp Đại hội đồng LHQ

RFA
2021.09.14
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc sẽ sang Mỹ tham gia cuộc họp Đại hội đồng LHQ Ảnh minh họa: bên ngoài trụ sở Liên hợp quốc vào ngày 20 tháng 5 năm 2021 tại thành phố New York.
AFP

Ông Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch nước Việt Nam, thuộc số hơn 100 nhà lãnh đạo thế giới sẽ tham dự trực tiếp Khóa họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc chính thức bắt đầu vào ngày 20/9 tới đây.

Truyền thông nhà nước ngày 14/9 cho hay có 73 nguyên thủ quốc gia và 31 người đứng đầu chính phủ sẽ tham dự cuộc họp được tổ chức tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên không nói đến việc ông Phúc sẽ sang Mỹ tham dự cuộc họp.

Theo South China Morning Post hôm 11/9, Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc sẽ có chuyến công du tới Mỹ để tham dự cuộc họp của Đại hội đồng LHQ. Bài báo trích lời ông Phạm Quang Minh, cựu Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ở Hà Nội khi bình luận về chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị tới Hà Nội cuối tuần trước cho biết rằng, không ngoại trừ khả năng ông Phúc sẽ có chuyến thăm tới Hoa Kỳ trong dịp này.

Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) cũng nhận được tin cho biết ông Nguyễn Xuân Phúc dự kiến sẽ tham dự phiên họp thứ 76 của Đại hội đồng LHQ vào ngày 22/9.

Phiên họp thường niên của Đại hội đồng LHQ dự kiến khai mạc ngày 14/9 tại New York và chính thức bắt đầu vào ngày 20/9 với cuộc họp kín về biến đổi khí hậu giữa Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres và các nhà lãnh đạo thế giới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Võ banh Giáp
14/09/2021 17:57

Một công đôi ba chuyện tiện và lợi,họp xong bay qua nam Cali thăm quý tử,nghiên kíu mua thêm vài căn nhà mai mốt về hưu sống thoải mái bên xứ người…đám phản động nói gì mặc kệ!!!

Nhân Dân Asean
14/09/2021 20:32

Người dân Khối Asean trông mong một cuộc gặp gỡ giữa Tổng thống Mỹ Biden và Chủ tịch Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc để thể hiện tình đoàn kết bền chặc giữa Mỹ và Asean không để Trung quốc chơi trò chơi bỉ ổi tìm cách phá rối mối quan hệ Mỹ - Asean và tìm cách chia rẻ từng nước trong khối Asean để dễ bề bẻ gãy và cuối cùng tìm cách thống trị khối Asean.

Nguyễn Trung Châu
15/09/2021 07:32

Chủ tịch nước khi đi nhớ mang theo đèn pin vì ở đây không có điện. Cột đìện ở đây đã nhổ gốc đi VN hết rồi...

Xem toàn trang