Viện Kiểm sát Nhân dân tiếp tục trả hồ sơ điều tra lại vụ ông Tất Thành Cang

RFA
2021.06.03
Viện Kiểm sát Nhân dân tiếp tục trả hồ sơ điều tra lại vụ ông Tất Thành Cang Ông Tất Thành Cang nguyên phó bí thư thành uỷ TPHCM.
RFA Edited

Viện Kiểm sát Nhân dân TPHCM ngày 3/6 lần thứ hai trả hồ sơ và yêu cầu bổ sung vụ án nguyên phó bí thư Thành ủy Tất Thành Cang và 18 đồng phạm về các tội “Tham ô”, “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước”.

Truyền thông nhà nước Việt Nam dẫn thông báo của Viện Kiểm sát Nhân dân TPHCM về việc trả hồ sơ để điều tra lại như vừa nêu. Lý do được nêu ra là làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân trong vụ án; điều tra, xem xét vai trò đồng phạm của nhóm đối tượng liên quan đến nhóm tội “tham ô tài sản” và thứ ba xem xét lại tội danh đối với các nhóm tội này.

Trước đó, vào ngày 10/3, Viện Kiểm sát Nhân dân TPHCM cũng đã trả hồ sơ lần thứ nhất vụ án vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí xảy ra tại SADECO liên quan đến nguyên Phó bí thư Thành ủy Tất Thành Cang và 18 người khác, nhằm xác định lại thiệt hại.

Theo kết luận điều tra, ông Tất Thành Cang bị đề nghị truy tố vì gây thiệt hại 157 tỷ đồng do đã phê duyệt giá phát hành chín triệu cổ phần (CP) SADECO cho Công ty Nguyễn Kim với giá 40 ngàn đồng/CP mà không thông qua đấu giá, đấu thầu, sai với qui định.

Ngoài vụ án 'vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí' vì bán "rẻ' chín triệu cổ phần tại Công ty SADECO, ông Tất Thành Cang và đồng phạm còn bị điều tra liên quan đến bảy vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật khác.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Dân nghèo thành thị
03/06/2021 21:43

Trả tới, trả lui, vụ sử sẽ kéo dài 30 năm, và Tất Thành Cang cứ nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật rồi chết vì gìa, coi như vự xử kết thúc.