Yêu cầu cách ly tập trung sẽ gây khó cho việc thu hút khách quốc tế

2021.10.27
Yêu cầu cách ly tập trung sẽ gây khó cho việc thu hút khách quốc tế Hình minh họa.
Reuters

Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam cảnh báo nếu Việt Nam không bãi bỏ hoàn toàn yêu cầu cách ly tập trung bảy ngày đối với du khách từ nước ngoài thì sẽ khó khôi phục được số lượng du khách quốc tế như trước đại dịch COVID-19 được. 

Inside Asian Gaming, một trang thông tin Trung Quốc chuyên đưa tin về ngành du lịch, giải trí và đánh bạc, hôm thứ tư, ngày 27 tháng 10 loan tin dẫn nguồn từ Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không VN như vừa nêu.  

Tuần qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã tuyên bố công nhận chương trình hộ chiếu vắc-xin đối với 72 quốc gia. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu mở cửa trở lại, khách du lịch từ nước ngoài phải khai báo nơi tạm trú và các địa điểm họ dự định viếng thăm trước khi nhập cảnh, và không được rời khỏi địa điểm tạm trú trong bảy ngày đầu. Sau bảy ngày có thể di chuyển đến một những địa điểm khác nếu có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính.

Hiện có năm tỉnh thành, gồm Kiên Giang, Khánh Hòa, Đà Nẵng và Quảng Ninh được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam chỉ định cho phép chào đón khách du lịch nước ngoài trở lại bắt đầu từ tháng 11.

Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam, Tiến sĩ Bùi Doãn Nề, nhận định với VN Express rằng quy định cách ly trong kế hoạch của Bộ thiếu tính khả thi.

"Việc cách ly tập trung sẽ khiến khách không bay, vì khách du lịch, làm ăn không ai đến Việt Nam để phải ở một tuần trong khách sạn".

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

người tha hương
29/10/2021 02:10

Không cách ly 7 ngày cũng không nên đi...Ngoài việc phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin, phải có chứng nhận âm tính, lại còn đòi phải có sẵn 50.000 USD để nếu bị nhiễm thì có tiền chữa trị...thuở đời nay, nếu bị nhiễm thì đó chính là do VN kiểm soát dịch không tốt (đúng hơn là VN vẫn đang là ổ dịch âm thầm bị ngụy trang để mở cửa cứu vãn nền kinh tế) nhưng lại phải tự bỏ tiền ra điều trị, mà chi phí điều trị thì chắc chắn sẽ bị chặt chém không thương xót...ai muốn tiền mất tật mang thì cứ việc...