Chất vấn 15 Bộ trưởng về việc thực hiện công tác từ đầu nhiệm kỳ

RFA
2019.08.12
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
0812n Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội kỳ 5, khóa XIV.
RFA video

15 Bộ trưởng, trưởng ngành sẽ phải trả lời chất vấn trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thực hiện các nghị quyết, giám sát từ đầu nhiệm kỳ đến hết năm 2018 vào ngày 15/8.

Truyền thông trong nước loan tin ngày 11/8.

Tin cho biết, trong phiên họp thứ 36 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội kéo dài từ ngày 12-16/8, phần chất vấn các Bộ trưởng, trưởng ngành sẽ khác đi.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ không chọn Bộ trưởng, trưởng ngành cụ thể nào để chất vấn. Thay vào đó, đại biểu Quốc hội sẽ đặt câu hỏi, liên quan đến ngành nào thì Bộ Trưởng và trưởng ngành đó sẽ trả lời.

15 Bộ trưởng, trưởng ngành bị chất vấn lần này thuộc các bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Thông tin – Truyền thông; Tư pháp; Công an; Xây dựng; Khoa học – Công nghệ; Thương binh và Xã hội; Tài Chính; Công thương; Giao thông – Vận tải; Ủy ban Dân tộc; Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao; Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; Tổng Kiểm toán nhà nước.

Thay mặt chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ sẽ phát biểu làm rõ một số vấn đề liên quan thuộc trách nhiệm của Chính phủ; đồng thời cũng trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội.

Ngoài ra, Ủy ban Thường vụ Quốc hội còn bàn thảo về 5 dự án luật gồm: Luật sửa đổi, bổ sung 1 số điều của Luật Kiểm toán nhà nước; Luật chứng khoán (sửa đổi); Bộ luật Lao động (sửa đổi); Luật Lực lượng dự bị động viên; Luật Thư viện; cùng 1 số điều của Luật Quy hoạch.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.