Bà Quyết Tâm muốn gặp người phụ nữ ném giày

RFA
2018-10-24
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Buổi họp Hội đồng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, 20/10.
Buổi họp Hội đồng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, 20/10.
Courtesy: Vnexpress, FB, RFA edit.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, vào ngày 24 tháng 10 lên tiếng bên hành lang Quốc Hội về vụ việc nữ cử tri ném giày lên đoàn lãnh đạo thành phố tại buổi gặp hôm 20 tháng 10 với một số người dân Thủ Thiêm.

Truyền thông trong nước loan tin và dẫn phát biểu của Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm là mong muốn gặp bà Nguyễn Thị Thùy Dương, người đã ném một chiếc giày như vừa nêu hôm 20/10. Động cơ của hành động ném giày được bà Tâm cho là vì có thể do bức xúc nên bà Dương đã to tiếng trong hội trường và còn ném vật lạ lên chủ tịch đoàn. Ý bà Quyết Tâm ám chỉ chiếc giày mà bà Dương đã ném.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nói rằng buổi gặp gỡ cử tri hôm 20/10 là để bàn về việc họp Quốc hội, chứ không bàn về chuyện Thủ Thiêm, tuy vậy do người dân vẫn cứ muốn nói chuyện Thủ Thiêm nên các quan chức Thành Phố Hồ Chí Minh tiếp tục lắng nghe chuyện đó.

Bà Nguyễn Thị Thủy Dương trả lời cho đài RFA rằng người dân đã quá mệt mỏi vì những lời hứa của chính quyền trong việc giải quyết những khiếu nại về đất đai ở Thủ Thiêm, và bản thân bà đã quá bức xúc nên đã hành động như vậy.

Sau khi sự việc xảy ra bà Dương bị nhân viên an ninh áp giải về đồn công an Phường, nhưng sau đó được trả tự do. Theo báo chí Việt Nam đưa tin vào ngày 22/10/2018 thì Bà Dương đã bị phạt hành chính 750 ngàn đồng vì hành động ném giày.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nói chưa nghe thông tin về việc Công an tiến hành xử phạt đối với Bà Dương.

Đối với vấn đề Thủ Thiêm sau khi có kết luận của Thanh Tra Chính Phủ về những sai phạm thì Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm phát biểu tại phiên thảo luận tổ vào sáng ngày 24 tháng 10 rằng có những việc có cơ sở để giải quyết nhưng có những việc đã qua nhiều thời gian, nhiều đời lãnh đạo của Thành phố Hồ Chí Minh nên rất khó giải quyết.

Trong khi đó thì tại cuộc gặp hôm 20 tháng 10, có cử tri nêu rõ tên của hai cựu lãnh đạo thành phố phải bị xử lý kỷ luật trong vụ sai phạm đất đai ở Thủ Thiêm là ông Lê Thanh Hải, cựu bí thư, và ông Tất Thành Cang, đương kim phó bí thư Thành phố Hồ Chí Minh.

Ý kiến (4)
Share

Lê thái Hòa

nơi gửi Hải Phòng

Bà Quyết Tâm này từng nói đại ý là : Con lãnh đạo mà làm lãnh đạo thì tốt cho đất nước chứ sao (thưa bà trên thực tế tôi thấy rất nhiều con các vị lãnh đạo đã tham gia phá hoại đất nước , phá hoại uy tín của Đảng , rất vô cảm trước dân .... bà ạ Bà có cần chúng tôi nêu tên vài Công tử , công chúa.... không ) Bà còn có những câu nói khi gặp dân Thủ Thiêm mà VTV1 phát lại. Đại ý là : bà tỏ ra thông cảm với dân Thủ thiêm lắm , bà hầu như không biết chuyện oan trái của dân Thủ thiêm , nay sẽ kiến nghị lãnh đạo xem sét giải quyết sớm . Cái giả dối , cái lươn lẹo của bà Quyết Tâm là ở chỗ : bà tham gia lãnh đạo ở TP Hồ chí Minh từ lâu mà lại tỏ ra chưa hay biết chuyện Thủ thiêm vậy bà lãnh đạo cái gì , lãnh đạo ai , bà sống ở trên cung trăng à, thế là sâu sát à , như thế là học tập phong cách của Cụ Hồ à ? Bà thật là giả dối một cách trơ trẽn . Nói thẳng ra là bà biết chuyện Thủ thiêm từ lâu ,có thể chưa thật đầy đủ lắm nhưng bà mũ ni che tai , mặc kệ dân oan , không đưa ra các cuộc họp , không cảnh báo trong giới lãnh đạo ......để cốt giữ yên ghề đang ngồi và được thăng tiến như bây giờ , Đấy mới chính là động cơ thực sự của bà Phó bí thư , Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố . Nếu cán bộ ai cúng lươn lẹo như Bà thì xã hội sẽ đi đến đâu ?

26/10/2018 05:22

Lê thị Em

nơi gửi Quận 2

Ném giày vào mặt lảnh đạo làmột cuộc cách mạng mới tinh của dân oan .Dồn vào chân từơng ai mà không phản kháng.Dân Thủ Thiêm sẻ là con chim đầu đàn trong công cuộc giải oan cho toàn dân đang bị áp bức....

24/10/2018 17:45

Le Quang

nơi gửi Mỹ

Việc mua đất (ép buộc) giá rẻ mạt rồi bán với giá cao lấy tiền bỏ túi, có từ lúc CS cưỡng chiếm miền Nam.Thế mà mở miệng ra là :của nhân dân, vì nhân dân, do nhân dân !!!Thấy mà muốn ói !

24/10/2018 10:39

Người Quan Sát

nơi gửi Quả đất

Hết nước lạ , nay đến vật lạ ! Cả thế giới biết nó là chiếc dép ; tại sao cứ phải dối quanh ? Hình như ăn nói loanh quanh , vòng vèo gian dối .... không dám nói thẳng nói thật , là lối nói bẩm sinh của Việt cộng .

Tàu Trung cộng đâm tàu dân Việt , cứ gọi đích danh thủ phạm . Ném dép cứ gọi cho đúng là ném dép . Sao phải dối trá là vật lạ ? Cướp đất, cướp nhà thì gọi qui hoạch ! Cướp miền Nam thì gọi giải phóng ! Thằng ngu đi giải phóng thằng khôn ! Thằng nghèo giải phóng thằng giầu ! Thằng đói giải phóng no !!!
Bao giờ mới dám nói thẳng nói thật ???

24/10/2018 10:27

Xem toàn trang