RSF phản đối bản án phúc thẩm đối với luật sư Lê Quốc Quân

RFA-19-02-2014

Share
Những người ủng hộ luật sư Lê Quốc Quân tập hợp biểu tình bên ngoài toa án Những người ủng hộ luật sư Lê Quốc Quân tập hợp biểu tình bên ngoài toa án
AFP

Trong khi đó tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới Reporteurs Sans Frontieres, trụ sở tại Paris, cũng bày tỏ sự thất vọng sâu xa trước sự kiện luật sư kiêm blogger Lê Quốc Quân vẫn bị y án 30 tháng tù giam và nộp phạt số tiền trị gia 40.000 euro vì tội trốn thuế.

Ông Benjamin Ismail, giám đốc chuyên trách Châu Á Thái Bình Dương thuộc văn phòng của tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới, nói rằng bản án được giữ nguyên  chứng tỏ Việt Nam muốn tăng cường mức độ và quyền kiểm duyệt trong mục đích làm nản lòng những người đang ủng hộ luật sư Quân, ngăn cản những người đưa những nguồn thông tin độc lập để họ không thể tiếp tục tranh đấu nữa.

Ông nói Phóng Viên Không Biên Giới lên án phiên tòa hôm qua khi chỉ có mẹ và vợ luật sư Quân được tham dự trong lúc hàng trăm người ủng hộ luật sư Quân không được phép đến gần phòng xử .

RSF đồng thời báo động về tình trạng sức khỏe suy sụp của luật sư Lê Quốc Quân sau 17 ngày tuyệt thực trong tù khiến ông bị xỉu đi vì kiệt sức khi đứng trước tòa, yêu cầu chính quyền Việt Nam trả tự do ngay tức khắc cho ông Quân vì lý do nhân đạo.

Ông Benjamin Ismail còn cam kết là trong những ngày tới RSF Phóng Viên Không Biên Giới se làm hết sức mình để  tiếng nói của luật sư nhân quyền Lê Quốc Quân đến với mọi người dễ dàng hơn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang