Samsung C&T sẽ xây nhà máy điện trị giá 510 triệu USD tại Việt Nam

RFA
2022.02.03
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Samsung C&T sẽ xây nhà máy điện trị giá 510 triệu USD tại Việt Nam Một công nhân đang sửa biển quảng cáo các mặt hàng điện tử của Samsung tại trung tâm Hà Nội hôm 20/7/2000 (hình minh hoạ)
AFP

Samsung C&T Corp., công ty xây dựng thuộc Tập đoàn Samsung Hàn Quốc, vừa ký thoả thuận xong một hợp đồng xây dựng nhà máy điện chu trình hỗn hợp trị giá 510 triệu USD tại Việt Nam.

Tờ Yonhap News loan tin trên trong ngày 2/2 ngay sau khi công ty Samsung C&T ra thông báo với giới truyền thông.

Theo thông báo, Samsung C&T Corp. cho biết đã nhận được đơn đặt hàng từ Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam để xây dựng một nhà máy điện chu trình hỗn hợp đầu tiên tại quốc gia Đông Nam Á này.

Qua đó, Samsung C&T Corp. sẽ thành lập một liên doanh với công ty xây dựng Lilama Corp. để thiết kế và sản xuất tuabin khí và hơi nước, máy phát điện hơi nước thu hồi nhiệt, trạm biến áp và đường dây tải điện cho nhà máy mới tại Việt Nam.

Tuy vậy, trong thông báo, Samsung C&T không cho biết khi nào sẽ triển khai việc xây dựng nhà máy mới tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, Samsung có 6 nhà máy và đang xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển. Samsung đã đầu tư hơn 17,7 tỷ USD vào Việt Nam.

Truyền thông Việt Nam cho biết, dự kiến cuối năm 2022, Samsung sẽ khánh thành trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Hà Nội, đóng góp vào sự phát triển ngành công nghiệp công nghệ thông tin của Việt Nam.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang