Tìm thấy vệt dầu loang gần vị trí tiêm kích SU-30 mất tích

RFA
2016-06-14
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Máy bay Su-30MK2 mang số hiệu 8585 trong lần bay huấn luyện trước đây.
Máy bay Su-30MK2 mang số hiệu 8585 trong lần bay huấn luyện trước đây.
Courtesy mt.gov.vn

Đã tìm thấy vệt dầu loang trên vùng biển phía Tây đảo Hòn Mát tỉnh Nghệ An, gần vị trí cuối cùng trước khi chiếc tiêm kích SU-30 MK2 của không quân Việt Nam cùng hai phi công bị mất liên lạc vào xế trưa hôm nay 14/6/2016. Hai phi công trên máy bay mất tích là thiếu tá Nguyễn Hữu Cường và  thượng tá Trần Quang Khải.

Các giới chức quân sự cao cấp của Việt Nam xác nhận chiếc máy bay SU-30 MK2 đã mất liên lạc trong khi thực hiện một phi vụ huấn luyện. Máy bay xuất phát từ Thanh Hóa nhưng đã mất tích trên vùng biển Nghệ An cách bờ biển Diễn Châu khoảng 25 km.

Báo điện tử Tuổi Trẻ đưa tin, ngư dân Lê Văn Cương trong khi đánh cá trên biển đã nhìn thấy một máy bay bị rơi tại vị trí cách đảo Hòn Mát Nghệ An từ 4 đến 6 hải lý về phía đông.

Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn, Phó tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân được báo chí Việt Nam dẫn lời cho biết chưa tìm thấy các phi công mất tích.

Việt Nam đã huy động một lực lượng tìm kiếm hùng hậu để tìm kiếm các phi công của chiếc máy bay SU-30 MK2 bị rơi ở vùng biển Diễn Châu Nghệ An. Lực lượng cứu hộ bao gồm cả các tàu của Hải Quân, máy bay không quân, các Hải đội Biên phòng các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

SU-30 MK2 là tiêm kích đa năng do Nga sản xuất, trong chương trình hiện đại hóa không quân Việt Nam mua tổng cộng 36 chiếc. Tuy vậy trong bối cảnh tranh chấp chủ quyền lãnh thổ, Trung Quốc tham vọng bá chủ Biển Đông, báo chí Việt Nam cho rằng Bộ Quốc phòng cần có những chọn lựa thích đáng trong việc trang bị máy bay chiến đấu hữu hiệu hơn.

Ý kiến (1)
Share

Cù Lần

nơi gửi Sở Thú ( Thảo Cầm Viên)

KHÔNG,HẢI PHẬN VIỆT NAM!TRONG HAI MƯƠI DẶM .

Không, hải phận ! Cách bờ hai mươi dặm.
Tại " SU " mày ? bay vượt giới ông giao !
Ông đã báo!" Vùng Phòng Không Nhận Dạng ".
Bén mạng vào! Con mất xác không còn.

Ps. " SU ": chiến đấu cơ SU-30

15/06/2016 23:17

Xem toàn trang