Nhóm tình nguyện viên thứ 2 của Peace Corps đến Việt Nam

RFA
2023.10.24
Nhóm tình nguyện viên thứ 2 của Peace Corps đến Việt Nam Chín tình nguyện viên của Chương trình Hòa bình tuyên thệ tại Hà Nội cuối tháng 12/2022.
CAND

Nhóm tình nguyện viên thứ 2 của Peace Corps (Chương trình Hòa bình của Hoa Kỳ) đã tới Hà Nội.

Truyền thông nhà nước loan tin trên trong ngày 24/10, đồng thời cho biết các tình nguyện viên đến Việt Nam để hỗ trợ hơn nữa ưu tiên quốc gia cho công tác giảng dạy tiếng Anh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và thể hiện cam kết song phương về hợp tác giáo dục và đào tạo trong khuôn khổ Đối tác Chiến lược Toàn diện Mỹ - Việt Nam.

Theo tin từ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, các tình nguyện viên lần này của Chương trình Hòa bình sẽ là nhóm đầu tiên cư trú và làm việc tại các trường trung học phổ thông (THPT) tại các quận, huyện ở TP Hồ Chí Minh từ đầu tháng 1/2024. Họ sẽ được phân công đồng giảng dạy với các giáo viên tiếng Anh nhằm hỗ trợ học sinh Việt Nam nâng cao kỹ năng tiếng Anh để có thể tiếp cận nhiều cơ hội học tập và việc làm.

Ông Mikel Herrington –Giám đốc quốc gia Chương trình Hòa bình tại VN cho biết: “Trong thời gian đảm nhiệm công tác và sau khi kết thúc nhiệm kỳ, các tình nguyện viên sẽ chia sẻ với bạn bè và gia đình những trải nghiệm với người dân Việt Nam. Các hoạt động của tình nguyện viên Chương trình Hòa bình đóng góp cho mối quan hệ giao lưu giữa nhân dân hai nước và mục tiêu thịnh vượng lâu dài được nhấn mạnh trong tuyên bố Đối tác Chiến lược Toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững Việt Nam-Hoa Kỳ”.

Hiện nay, Chương trình Hòa Bình có chín tình nguyện viên đang công tác tại Hà Nội.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.