Bắt giữ người nuốt 1,6kg ma túy từ Châu Phi về Việt Nam

RFA
2019.08.12
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
77viencocaine Các viên nén chứa Cocaine
Courtesy of Hanoimoi.com.vn

Hải quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất phối hợp với Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy hôm 10/8 đã bắt giữ một người đàn ông quốc tịch Senegal tại sân bay Tân Sơn Nhất vì đã nuốt 77 viên nén chứa Cocaine trong bụng (khoảng 1,6 kg) khi di chuyển từ Châu Phi về Việt Nam.

Truyền thông trong nước loan tin này vào hôm 12/8.

Theo đó, nam hành khách người Senegal 39 tuổi nói trên đã có chuyến bay qua 4 nước từ Nigeria, sang Ethiopia, đến Thái Lan và dừng tại Việt Nam.

Tin nói người đàn ông đã nuốt các viên nén Cocaine có hình dạng giống thuốc con nhộng với chiều dài 5cm, đường kính 1cm và đã di chuyển trót lọt qua 3 nước trước khi bị bắt tại Việt Nam.

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã dùng thiết bị soi chiếu và phát hiện có di vật trong bụng của người đàn ông Châu Phi.

Mới hôm 7/8, cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên cũng đã bắt giữ 3 người đàn ông vận chuyển 39kg heroin từ Lào về Việt Nam.

Việt Nam là một trong những nước có luật xử tội phạm ma túy nghiêm khắc nhất thế giới.

Theo luật Việt Nam, người tàng trữ hơn 600g heroin hoặc hơn 2,5kg ma túy đá có thể bị tuyên án tử hình.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.