Bắt sáu cầu thủ CLB bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu về hành vi đánh bạc

RFA
2024.06.06
Bắt sáu cầu thủ CLB bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu về hành vi đánh bạc Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đọc lệnh bắt tạm giam 6 cầu thủ CLB Bà Rịa Vũng Tàu
NLĐ

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã bắt tạm giam sáu cầu thủ của câu lạc bộ (CLB) bóng đá Bà Rịa-Vũng Tàu để điều tra làm rõ về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Truyền thông loan tin trên trong ngày 6/6 tuy nhiên không nêu rõ họ tên các cầu thủ bị bắt, mà ghi tắt, cụ thể gồm: thủ môn N.S.H (quê Đồng Tháp), tiền vệ L.B.G.H (quê Thanh Hoá), tiền đạo P.V.P (quê Hải Dương), tiền vệ N.Q.H (quê Đồng Nai) cùng về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc; tiền vệ T.K.A (quê Bến Tre) về hành vi đánh bạc; tiền đạo N.K.D (quê TP.HCM) về hành vi tổ chức đánh bạc.

Công an cho biết, qua điều tra, trong trận đấu giữa CLB Bà Rịa-Vũng Tàu và CLB SHB Đà Nẵng thuộc khuôn khổ giải hạng nhất diễn ra ngày 24/12/2023, tại sân vận động Bà Rịa, N.S.H, L.B.G.H, P.V.P, N.Q.H và T.K.A, đã bàn bạc thống nhất đá dưới sức mình để đặt cược cho CLB SHB Đà Nẵng thắng trên các website cá độ bóng đá.

Kết quả trận đấu, CLB bóng đá SHB Đà Nẵng thắng CLB Bà Rịa-Vũng Tàu với tỷ số 3 - 1. Vào ngày 1/2/2024, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhưng cho tại ngoại đối với năm cầu thủ này về hành vi đánh bạc.

Mở rộng điều tra vụ án, Công an xác định, ngoài trận đấu trên, thì trong trận đấu giữa CLB Đồng Nai và CLB Bà Rịa - Vũng Tàu tại Cúp Quốc gia trên SVĐ Đồng Nai diễn ra vào ngày 24/11/2023, những cầu thủ trên lại thỏa thuận thi đấu theo ám hiệu để CLB Bà Rịa - Vũng Tàu thua CLB Đồng Nai. Sau khi trận đấu kết thúc, các cầu thủ này được trả công số tiền 24 triệu đồng/người thông qua chuyển khoản ngân hàng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.