Tập đoàn Hàn Quốc dự kiến xây dựng nhà máy nhựa sinh học lớn nhất thế giới tại Hải Phòng

2023.09.25
CEO của SKC là ông Park Won-cheol (thứ tư từ trái sang) chụp hình tại lễ trao giấy phép đầu tư tại Hải Phòng hôm 22/9/2023
SKC

Công ty SKC thuộc tập đoàn năng lượng-viễn thông SK, Hàn Quốc, hôm 25/9 cho biết công ty này có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất nhựa sinh học PBAT (polybutylene adipate terephthalate) tại Hải Phòng có công suất lên đến 70.000 tấn sản phẩm, mức cao nhất của một nhà máy dạng này trên thế giới.

Theo SKC, công ty vừa nhận được giấy phép đầu tư từ chính quyền TP Hải Phòng vào ngày 22/9 vừa qua.

SCK cho biết nhà máy Ecovance – liên doanh giữa SCK và hai đối tác Hàn Quốc khác – sẽ được đưa vào hoạt động trong năm 2025.

Ecovance chuyên sản xuất nhựa PBAT độ bền cao, được sử dụng rộng rãi trong các loại nhựa thông dụng, từ màng công nghiệp, hộp đựng thực phẩm cho đến tã lót và khẩu trang.

Ngoài ra, Tập đoàn SK của Hàn Quốc còn liên doanh với Công ty TMP của Nhật Bản với kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất vật liệu phân hủy sinh học khác ở Hải Phòng có công suất hàng năm là 36.000 tấn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.