Một người Slovakia bị bốn năm tù vì vận chuyển lậu 29 người Việt Nam

RFA
2018-08-24
Share
AP_96386593686_960.jpg Hình minh họa. Cảnh sát Đức kiểm tra giấy tờ tùy thân của một người gần một nơi tạm trú cho những người di cư ở Heidenau, miền đông Đức hôm 28/8/2015.
AP

Một người đàn ông Slovakia bị bản án 4 năm tù vì đưa lậu 29 người Việt Nam vào nước này.

Trang mạng Asia Times vào ngày 23 tháng 8 đưa tin cho biết vụ việc xảy ra hồi tháng 5, năm 2017 khi số người Việt Nam này được đưa từ Ukraina vào Slovakia. Họ được ông Marek S, một công dân Slovakia 46 tuổi, chở vào trong nội địa nước này.

Khi xe bị chặn lại, cảnh sát tìm thấy 17 người trong thùng xe. 12 người đã rời xe trước đó và hai người đã bị ngất trước khi được chuyển sang xe của ông Marek.

Ông Marek nói ông không biết mình đang chở người trong thùng xe vì ông chỉ được báo là chuyển một số mặt hàng. Những người Việt Nam nhập cảnh lậu nói rằng họ muốn đi đến nước Đức.

Đức, Pháp, và Anh là đích đến của nhiều người Việt nhập cư bất hợp pháp bằng cách đến Đông Âu trước, rồi lợi dụng việc lưu thông dễ dàng giữa các quốc gia châu Âu đế đến ba nước trên.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang