Ngân hàng Nhà nước dọa có biện pháp mạnh đối với nhân viên/đơn vị ép khách hàng mua bảo hiểm

2023.02.21
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ngân hàng Nhà nước dọa có biện pháp mạnh đối với nhân viên/đơn vị ép khách hàng mua bảo hiểm Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ở Hà Nội
AFP

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vào trung tuần tháng hai ra công văn yêu cầu chấn chỉnh tình trạng cán bộ/đơn vị kinh doanh “ép” khách hàng mua bảo hiểm khi vay vốn.

Công văn của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam được ban hành hôm 15/2 sau khi truyền thông Nhà nước dẫn phản ánh của người đi vay về việc bị “ép’ mua bảo hiểm như vừa nêu.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết cơ quan Thanh tra của Ngân hàng sẽ phối hợp cùng Cục Quản lý giám sát bảo hiểm thuộc Bộ Tài chính để tiến hành thanh tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động đại lý bảo hiểm của tổ chức tín dụng.

Tuần qua, mạng báo Tuổi Trẻ loan tin cho biết nhiều người dân bất mãn khi phải đi vay vốn ngân hàng. Họ bất mãn vì điều kiện vay buộc mua bảo hiểm nhân thọ. Cụ thể, để có thể vay 100 triệu, người vay phải bỏ 15 triệu đồng để mua bảo hiểm nhân thọ.

Thực trạng này được nêu rõ diễn ra suốt nhiều năm qua nhưng đến nay mới được truyền thông phản ánh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duong oakland,CA
21/02/2023 14:33

Nhà nước biết chuyện này từ lâu rồi, đến nay thì tình hình quá sấu đi thì chính phủ tỏ vẽ như liêm chính mới làm lệnh cấm. Thật ra bọn chia nhau cũng no lắm rồi mới làm bộ ra vẽ. Bọn cộng Sản chuyên đóng phim hay.