Báo đài Nhà nước "đục bỏ" phát biểu của ông Phúc phủ nhận vợ con liên quan Việt Á

2023.02.07
Báo đài Nhà nước "đục bỏ" phát biểu của ông Phúc phủ nhận vợ con liên quan Việt Á Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và vợ là bà Trần Thị Nguyệt Thu trong chuyến thăm Ấn Độ hôm 24/1/2018 (minh hoạ)
Reuters

Nhiều báo Nhà nước đã gỡ bỏ phát biểu của nguyên Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc phủ nhận vợ con có liên quan đến vụ tham nhũng Việt Á.

Hôm 4/2, cựu Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phủ nhận tin đồn cho rằng, vợ con ông có liên quan đến đại án Việt Á:

Gia đình tôi, vợ, các con tôi không tư lợi, tham nhũng liên quan đến Việt Á, chưa bao giờ gặp Giám đốc Việt Á. Điều này đã được Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận rõ ràng", ông Phúc nói.

Phát biểu được ông Phúc đưa ra trong buổi lễ bàn giao chức vụ, hầu hết các báo trong nước đều đưa tin trích dẫn nguyên văn câu nói của cựu Chủ tịch nước, có báo đưa lên tiêu đề của bài viết.

Tuy nhiên, sau ngày 4/2 các tờ báo như Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Lao Động, Zing, VTC News... đều đã gỡ bỏ phát biểu này của ông Phúc.

Duy chỉ có trang vietstock.vn đăng lại bài viết của tờ báo Tiền Phong là còn phát biểu liên quan đến vợ con, tuy nhiên bài chính trên Tiền Phong lại không còn nữa.

Phát ngôn của ông Phúc đưa ra hôm 4/2 gây xôn xao dư luận trong và ngoài nước và đứng thứ hai trong công cụ tìm kiếm trên Google ngày hôm sau với hơn 100 ngàn lượt tìm kiếm.

Không rõ lý do vì sao cựu Chủ tịch nước vừa rời chức vụ trước đó không lâu phải lên tiếng thanh minh cho gia đình và vợ con mình, tuy nhiên mạng xã hội râm ran tin đồn không kiểm chứng cho rằng, phu nhân cựu Chủ tịch nước là "trùm cuối của Việt Á", hay "đứng sau Trương Mỹ Lan".

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Công dân hạng 3
08/02/2023 12:38

Chủ tịch nước như ông Nguyễn Xuân Phúc mà còn bị khóa mồm khóa miệng huống chi là dân thường ! Các chính phủ nước ngoài nhìn vào tự do ngôn luận, tự do phát biểu và tự do báo chí theo cách riêng của nước tớ mà học hỏi nhé !