Giám đốc Công ty Đăng kiểm Xe cơ giới Thái Bình bị án tù do nhận hối lộ

2024.01.24
Giám đốc Công ty Đăng kiểm Xe cơ giới Thái Bình bị án tù do nhận hối lộ Từ trái qua: Các bị cáo Lưu Minh Hải, Bùi Ngọc Diệp, Tô Hồng Dương tại phiên toà sơ thẩm.
Người Lao Động

Giám đốc Công ty Cổ phần Đăng kiểm xe cơ giới Thái Binh, ông Lưu Minh Hải, cùng hai thuộc cấp vào ngày 24/1 bị án tù tổng cộng 9 năm về tội nhận hối lộ.

Án tù vừa nêu do Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Bình tuyên sau nửa ngày xét xử sơ thẩm và truyền thông Nhà nước loan tin.

Cụ thể ông Lưu Minh Hải- Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc Công ty CP Đăng kiểm xe cơ giới Thái Bình, bị tuyên 3 năm 6 tháng tù giam; ông Bùi Ngọc Diệp- Phó Giám đốc, 3 năm tù; và đăng kiểm viên của công ty- ông Tô Hồng Dương, 2 năm 6 tháng tù.

Hồ sơ vụ án nêu rõ ông Lưu Minh Hải đã chỉ đạo các ông Bùi Ngọc Diệp và Tô Hoàng Dương nhận tiền của các chủ phương tiện đến đăng kiểm. Mục đích rút ngắn thời gian cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới cho những chủ phương tiện đóng tiền.

Trong giai đoạn 2020-2023, số tiền mà các chủ phương tiện phải nộp nhiều hơn so với quy định được cho biết là 344 triệu đồng.

Ông Lưu Minh Hải bị cáo buộc giữ vai trò cầm đầu trong vụ án, ông Bùi Ngọc Diệp chịu trách nhiệm phân công và ông Tô Hồng Dương thực hiện tội phạm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.