Công an Thanh Hóa xác nhận mời phụ huynh làm việc vì đăng tin kích động chống Nhà nước trên Facebook

RFA
2018.09.20
PhuHuynhThuongXuan.jpg Phụ huynh ở Thanh Hóa đăng tải nội dung trường học lạm thu bị công an mời làm việc.
Courtesy: Ảnh chụp màn hình laodong.vn

Công an tỉnh Thanh Hóa, vào ngày 20 tháng 9 cho biết thông tin phản ánh qua mạng xã hội liên quan vụ việc phụ huynh đăng tải nội dung về trường học lạm thu trên Facebook bị mời lên công an làm việc là bịa đặt, không đúng bản chất sự việc.

Truyền thông trong nước loan tin vừa nêu trong cùng ngày, dẫn nguồn từ Công an xã Thọ Thanh cho biết rằng công an đã mời hai phụ huynh Lê Hữu Vinh và Lê Thị Mai ở xã Thọ Thanh, huyện Thường Xuân đến làm việc vào sáng ngày 19 tháng 9, liên quan một số bài viết của hai vợ chồng có nội dung xuyên tạc, kích động, chống phá Đảng và Nhà nước chứ không phải vấn đề lạm thu.

Trước đó, trên mạng xã hội loan truyền hình ảnh tờ giấy mời của Công an xã Thọ Thanh gửi đến hai vợ chồng phụ huynh, mời làm việc về một số nội dung liên quan đến an ninh mạng, an ninh thông tin. Giấy mời do Trưởng công an xã Lê Hữu Việt ký vào ngày 18 tháng 9.

Cư dân mạng xã hội lên tiếng phản đối việc làm của Công an xã Thọ Thanh vì cho rằng nội dung đăng tải trên Facebook của tài khỏan Mai Lê phản án tình trạng trường học của con mình lạm thu là việc nên làm và không sai trái.

Vào ngày 19 tháng 9, Trưởng công an xã Thọ Thanh nói với báo giới rằng nội dung ghi trong giấy mời liên quan đến an ninh mạng, an ninh thông tin là sai do lỗi đánh máy.

Truyền thông trong nước, vào ngày 20 tháng 9, đưa tin Công an huyện Thường Xuân cho biết bà Lê Thị Mai đến làm việc theo giấy mời, tuy nhiên bà Mai đã bỏ về khi công an đưa ra những bài viết mà hai vợ chồng bà đăng tải có nội dung xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước.

Công an huyện Thường Xuân khẳng định sẽ tiếp tục, điều tra vụ việc thông tin sai lệch trên mạng xã hội liên quan trường hợp này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.