Nhà nước bảo đảm gạo cứu đói đến tay dân trước Tết

RFA
2017.01.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg10104380.jpg Hạt lúa chín vàng.
AFP photo

Gạo cứu đói hỗ trợ cho dân nghèo dịp tết âm lịch Đinh Dậu phải được chuyển đến các địa phương trước ngày 22 tháng giêng, tức 25 tháng chạp.

Ông Nguyễn Trọng Đàm, thứ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội Việt Nam cho báo chí biết như vừa nêu và được mạng báo Chính phủ loan đi hôm nay.

Theo đó từ tháng 11 vừa qua, Bộ này đã chỉ đạo các địa phương tổng hợp số hộ dân có nguy cơ thiếu đói để hỗ trợ cho họ nhân dịp tết nguyên đán Đinh Dậu và thời kỳ giáp hạt đầu năm 2017.

Ông Nguyễn Trọng Đàm cho biết tính đến nay có 40 trên 63 tỉnh thành trong cả nước đã gửi báo cáo phê duyệt kế hoạch chuẩn bị tết cho người có công với cách mạng, người nghèo và các đối tượng yếu thế trong xã hội.

Có 15 tỉnh có công văn xin hỗ trợ gạo cứu đói dịp Tết với tổng số gạo hơn 17 ngàn tấn và Bộ chỉ đạo đến ngày 21 tháng giêng tới đây sẽ là ngày cuối cùng cho công tác hỗ trợ này. Công văn xin hỗ trợ của các tỉnh được Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội trình thủ tướng phê duyệt.

Hôm đầu tháng giêng vừa qua, 12 tỉnh xin gạo cứu đói được nêu gồm Cao Bằng, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Bình Định, Ninh Thuận và Dak Nông.

Năm ngoái, một trong những tỉnh xin cứu đói là Nghệ An, được báo chí trong nước cho biết vừa xin cứu đói đồng thời tổ chức bắn pháo hoa mừng xuân.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang