Mưa lốc tại bốn tỉnh phía Bắc làm hai người mất tích, hơn 1.000 ngôi nhà hư hại

2024.04.18
Mưa lốc tại bốn tỉnh phía Bắc làm hai người mất tích, hơn 1.000 ngôi nhà hư hại Một nhà dân ở huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng bị dông lốc làm tốc mái
TTXVN

Mưa lốc, giông gió vào đêm 17, rạng sáng 18 tháng tư tại bốn tỉnh phía Bắc gồm Lai Châu, Cao Bằng, Bắc Kạn và Lào Cai khiến hai người mất tích và hơn 1.000 ngôi nhà bị hư hại.

Truyền thông Nhà nước loan tin dẫn báo cáo sơ bộ từ bốn địa phương vừa nêu.

Cụ thể, tại Lai Châu, có hai người mất tích trong vụ lật thuyền tại lối rẽ Sông Đà về bến Dền Thàng, xã Nậm Cha, thuộc vùng ngập lòng hồ thủy điện Sơn La. Đến khi bản tin này được loan, hai nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy.

Tại hai tỉnh Cao Bằng và Bắc Kạn, gió mạnh và giông lốc làm tốc mái hơn 1.000 ngôi nhà; tại Lào Cai có hơn 100 nhà dân bị ảnh hưởng do giông lốc cục bộ.

Cũng liên quan thời tiết, tại các huyện miền núi cao của tỉnh Quảng Nam ở Trung bộ Việt Nam, trong hai ngày liên tiếp 17 và 18 tháng tư xảy ra nhiều trận mưa đá. Tại vùng này, nhiều người dân trồng sâm Ngọc Linh nên lo ngại mưa đá gây hại cho loại cây trồng có giá trị kinh tế cao này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.