Hơn 1350 người chết vì tai nạn giao thông trong hai tháng

RFA 02-28-2019
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ảnh minh họa: Xe tải đang cẩu một xe ô tô bị tai nạn trên đường vào tháng 10/2008
Ảnh minh họa: Xe tải đang cẩu một xe ô tô bị tai nạn trên đường vào tháng 10/2008
AFP

Trong hai tháng đầu năm nay có hơn 1350 người tại Việt Nam thiệt mạng vì tai nạn giao thông; số người bị thương do tai nạn giao thông gây ra là gần 2200 người.

Bộ Công An và Ủy Ban An Toàn Giao Thông Việt Nam công bố số liệu vừa nêu và được Thông Tấn Xã Việt Nam loan đi ngày 28 tháng 2.

Thống kê cho thấy có hơn 2800 vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cả nước trong tháng 1 và tháng 2; riêng trong tháng hai con số này là gần 1300 vụ khiến 627 người chết và hơn 1 ngàn người bị thương.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia Việt Nam, cho biết có những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, không chỉ làm chết người mà thiệt hại về vật chất rất lớn.

Ủy Ban An Toàn Giao Thông cùng các cơ quan chức năng Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, giảm ùn tắc trong thời gian tới; nhất là thời gian vẫn còn nhiều lễ hội diễn ra sau dịp Tết cổ truyền.

Ý kiến (2)
Share

BA TRI

nơi gửi BẾN TRE

VN ..BÌNH AN LẮM...

01/03/2019 23:49

Việt kiều Mỹ

nơi gửi Mỹ

Số lượng tai nạn giao thông và số người chết vì tai nạn giao thông quá cao, có thể là cao bất thường.
Nhà nước có tìm hiểu nguyên nhân từ đâu ra không? Không lý cứ để thế, và theo cái đà đó thì con số sẽ còn tăng lên nữa. Theo ý tôi, có mấy lý do sau đây:
1. Ý thức kỷ luật (tôn trọng luật lệ giao thông) của người dân quá kém. Tính hơn thua, tính ích kỷ trong mỗi con người Việt quá lớn.
2. Cảnh sát giao thông "ăn vặt" nên không cương quyết trong xử lý những trường hợp phạm luật. Ở Mỹ tôi chưa bao giờ nghe nói cảnh sát bị tài xế "xài xể" hoặc hất tung lên nắp ca pô.
3. Uống rượu lái xe rất phổ biến, kể cả quan chức.
4. Bằng giả. Ôi, bằng lái xe giả thì sẽ làm chết vài người, còn bằng Tiến sị giả (đầy phố) để lên quan thì làm chết cả xã hội.
Cuối cùng là thuốc chữa: Hết thuốc chữa. Trừ khi "xóa bài" làm lại.
2.

28/02/2019 20:26

Xem toàn trang