Tuyên án “gia đình” sản xuất và buôn bán thuốc giả

RFA
2021-03-22
Share
Tuyên án “gia đình” sản xuất và buôn bán thuốc giả Các bị cáo trong đường dây sản xuất và buôn bán thuốc giả.
RFA Edited

Toà án Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) ngày 22/3 vừa mở lại phiên toà xét xử sơ thẩm và tuyên án đối với “gia đình” sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thực phẩm chức năng (TPCN) có giá trị lên tới hàng tỷ đồng.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin, dẫn bản án của Hội đồng Xét xử tuyên phạt Nguyễn Đình Lạc Thư được cho là người cầm đầu với 20 năm tù, hai em ruột và một em dâu của Thư là Nguyễn Đình Thái Dương - 16 năm tù, Nguyễn Đình Kính Như - 5 năm tù, Thạch Đết - 3 năm tù treo và một người khác là Trần Thị Châu Thanh - 3 năm tù về tội buôn bán hàng giả là thực phẩm, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Ngoài ra, còn một số đối tượng được cho là người giúp đắc lực của Thư trong việc sản xuất TPCN giả là Lê Văn Khối, Giám đốc công ty dược phẩm Đông Dược Việt, bị tuyên 12 năm tù; 3 bị cáo còn lại gồm Nguyễn Thành Xuân - 10 năm tù, Dương Văn Toản - 13 năm tù, Nguyễn Đình Bảo - 4 năm 6 tháng tù, đồng thời phải nộp phạt từ 20 - 50 triệu đồng.

Theo cáo trạng, Phòng Cảnh sát Kinh tế- Công an TPHCM phát hiện nơi kinh doanh của Nguyễn Đình Lạc Thư tại quận 11 đang nhận 20 thùng khoảng 200 hộp/thùng bị nghi là chứa TPCN giả.
Đại diện các hãng dược là chủ sỡ hữu của các thương hiệu thuốc mà nghi Thư làm giả đều xác định toàn bộ thuốc tân dược và TPCN bị thu giữ đều là hàng giả.

Việc tổ chức sản xuất và buôn bán thuốc tân dược giả và TPCN giả được bắt đầu từ tháng 2/2018. Thư đứng đầu đường dây, mua các nguyên liệu rồi thuê 2 em ruột cùng em dâu và Châu Thanh sản xuất, buôn bán thuốc tân dược giả. Thư còn đặt hàng cho Lễ Văn Khối sản xuất TPCN giả để bán kiếm lời. Tổng sản xuất hàng buôn bán số thuốc tân dược giả gần 40 triệu đồng, sản xuất buôn bán TPCN giả là gần 1,9 tỷ đồng.

Trước đó, vào cuối năm 2020, sau khi mở phiên xử, toà đã trả hồ sơ yêu cầu Viện Kiểm sát điều tra làm rõ một số nội dung.

Người Quan Sát
Người Quan Sát says:
22/03/2021 12:37

Chính quyền là tổ chức từ dân , do dân và vì dân .
Các chính quyền độc tài toàn trị hoàn toàn không vì dân , do dân và từ dân ; nó là chính quyền giả , nó từ một nhóm người cấu kết lừa bịp dân , cướp chính quyền ... rồi giữ chắc , nắm chặt , không để lọt vào tay các nhóm khác .
Từ cái gỉa chính quyền , đẻ ra trăm ngàn thứ giả khác . Nên đừng lạ , khi thấy thực phẩm giả , bằng cấp giả , thuốc giả .... học giả !!!!

Anonymous says:
22/03/2021 16:41

Vi cuoc song ca nhan minh, lam gia tan duoc, TPCN, lam nguy hiem tinh mang nguoi dang bi benh. Can phai phat that nang de ran de !

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang