Hoãn xử nhà hoạt động Nguyễn Viết Dũng

RFA
2018.03.28
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
nguyenvietdung.jpeg Nhà hoạt động Nguyễn Viết Dũng
Courtesy FB Dũng Phi Hổ

Phiên xử nhà hoạt động bất đồng chính kiến Nguyễn Viết Dũng theo kế hoạch sẽ được tiến hành vào ngày hôm nay tại Tòa án Nhân Dân Tỉnh Nghệ An, nhưng do vắng mặt 2 luật sư bào chữa nên chính anh Nguyễn Viết Dũng đã đề nghị Hội đồng xét xử hoãn phiên tòa và được chấp nhận.

Báo Nghệ An loan tin cho biết sau khi Hội Đồng Xét Xử hội ý, nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của bị cáo, chủ tọa phiên tòa đã đọc quyết định tuyên bố hoãn phiên tòa và chuyển phiên xét xử sơ thẩm đến ngày 12-4-2018.

Vào ngày 28/3, ông Nguyễn Viết Hùng, bố của Nguyễn Viết Dũng cũng xác nhận thông tin này với RFA:

"Sáng nay tôi đến thì hơn 7 giờ, vào tòa thì chưa đọc cáo trạng nhưng do vắng mặt cả 2 luật sư nên Dũng đề nghị hoãn phiên tòa. Tôi không được gặp Dũng nhưng thấy Dũng vẫn kiên cường, hiên ngang"

Hai luật sư bào chữa cho anh Nguyễn Viết Dũng trong phiên sơ thẩm lần này là luật sư Ngô Anh Tuấn, và Nguyễn Khả Thành.

Nguyễn Viết Dũng sinh năm 1986 tại Nghệ An, anh bị bắt ngày 27-9-2017 với cáo buộc "Tuyên truyền chống nhà nước" theo điều 88 BLHS năm 1999.

Vào năm 2015, anh Nguyễn Viết Dũng từng bị tuyên án 15 tháng tù sau khi tham gia vào cuộc tuần hành phản đối việc chặt 6700 cây xanh ở Hà Nội.

Vào ngày 27 tháng 3, tổ chức theo dõi Nhân Quyền Human Rights Watch ra thông cáo yêu cầu Việt Nam trả tự do ngay lập tức và hủy bỏ mọi cáo buộc đối với nhà hoạt động Nguyễn Viết Dũng vì theo tổ chức này thì những việc làm ủng hộ cho dân chủ- nhân quyền và có chính kiến khác biệt với nhà cầm quyền không phải là tội.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.