Sẽ xét xử vụ Trịnh Xuân Thanh vào đầu năm 2018

RFA
2017-11-25
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Màn hình TV chiếu hình ông Trịnh Xuân Thanh trên VTV ở Hà Nội hôm 4/8/2017
Màn hình TV chiếu hình ông Trịnh Xuân Thanh trên VTV ở Hà Nội hôm 4/8/2017
AFP

Ngày 25/11, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng vừa nhóm họp tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Tổng bí thư ĐCSVN Nguyễn Phú Trọng — Trưởng ban Chỉ đạo để đưa ra phương hướng sớm xét xử một loạt các vụ tham nhũng, trong đó có vụ án Trịnh Xuân Thanh.

TTXVN dẫn lời ông Nguyễn Phú Trọng cho hay, trước hết cần tập trung xét xử công minh “vụ Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm xảy ra tại Tổng công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) và vụ góp vốn 800 tỷ đồng của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) vào Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại dương (Oceanbank), tập trung làm cho bằng được, lần lượt đưa ra xét xử trong năm 2017, tháng 1 và đầu tháng 2/2018, bảo đảm theo đúng quy định pháp luật, đồng thời phải tích cực, quyết liệt hơn theo yêu cầu, nhiệm vụ chính trị”.

Ông Trịnh Xuân Thanh từng là một viên chức cấp cao của Tập Đoàn Dầu Khí Quốc Gia Việt Nam. Ông này trở thành tâm điểm chú ý vào năm 2016 khi bị phát hiện đang sử dụng một xe Lexus mang biển số xanh xe công. Ông bị cáo buộc sai phạm để thất thoát 3.300 tỷ đồng khi còn là chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Tổng Công ty Cổ Phần Xây Lắp Dầu Khí.

Ông xuất hiện tại Đức vào giữa năm ngoái và được cho biết có đơn xin tỵ nạn tại nước này. Tuy nhiên vào đầu tháng 8, ông này xuất hiện trên Truyền Hình Nhà Nước Việt Nam với đơn xin tự thú.

Nước Đức sau đó cáo buộc phía Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, đình chỉ quan hệ đối tác chiến lược, trục xuất 2 nhà ngoại giao VN trong đại sứ quán ở Berlin.

Phát ngôn nhân của Bộ ngoại giao Đức - Rainer Breul nói rằng sẽ không để vụ việc bị ‘chìm xuồng’ mà Đức từng kỳ vọng Việt Nam chính thức xin lỗi và bảo đảm không để xảy ra một ‘chiến dịch’ khác như thế trên đất Đức.

Ý kiến (7)
Share

Công lý Dân

nơi gửi Bắc Trung Nam

Bắt Trịnh xuân Thanh ,Nguyễn phú Trọng phạm một lổi lầm rất lớn....TXT làm thất thoát 3 ngàn tỷ ,làm sập tiệm một công ty.còn NP Trọng dùng luật rừng bắt Thanh làm mất cả một nền ngoại giao với Đức và Châu Âu,mất cả một hiệp định thương mại với Liên Âu....Chống tham nhũng như Trọng người dân được gì?....Tiếp tục tăng thuế để Trọng có tiền tiêu diệt phe chống mình,tiếp tục tăng giá điện nước ,xăng ,để cho Trọng chơi game chống tham nhũng....Đúng là một cái đảng súc sinh.....

13/12/2017 18:03

Dan Bac Lieu

Dng CS thoi nat! Hay cham dut tuyen truyen dao duc gia di, dang CS thui!

27/11/2017 17:40

Viet Thuong

nơi gửi VN

Hãy coi CS xử đại án tham quan Trịnh Xuân Thanh như thế nào?

27/11/2017 10:03

Độc giả không muốn nêu tên

bat coc TXT la mot sai lam lon...vi VN se mat nhieu nhung duoc chang duoc la gi ca...
dung luat rung voi Quoc te thi cai mat rat lon...

26/11/2017 20:43

Thằng ba Trợn

Nguyễn phú Trọng[ thằng ba trợn] nếu đưa ra xét xử vụ án Trịnh xuân Thanh sớm thì Trọng lú nên cũng sớm đưa ra xét xử mấy triệu đảng viên cs đang là một ổ tham nhũng núp trong cái bình quý mà Trọng sợ đánh chuột bể bình quý...Cũng cần nói thêm ,sở dĩ Trọng lú mạnh miệng, bạo mồm hô hào chống tham nhũng quyết liệt vì đã được Tàu bảo kê[ thật ra triệt phe phái thì đúng hơn]

26/11/2017 07:23

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang