Chứng khoán Tân Việt bị đình chỉ hoạt động

2023.06.26
Chứng khoán Tân Việt bị đình chỉ hoạt động Trụ sở của Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE)
AFP

Chứng khoán Tâ Việt (TVSI) vừa bị đình chỉ hoạt động mua bán trên thị trường chứng khoán niêm yết và thị trường đănt ký giao dịch tại Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) và Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX). Truyền thông Nhà nước loan tin hôm 26/6

Chứng khoán Tân Việt được thành lập năm 2006 là một trong những đơn vị tư vấn phát hành trái phiếu của Tập đoàn Đầu tư An Đông – trực thuộc tập đoàn Vạn Thịnh Phát của nữ doanh nhân Trương Mỹ Lan.

Bà Trương Mỹ Lan bị bắt hồi tháng 10/2022 với cáo buộc gian dối trong việc phát hành, mua bán trái phiếu để chiếm đoạt hàng ngàn tỷ đồng của người dân từ năm 2018 đến 2019.

Cùng bị bắt với bà Lan còn có ông Hồ Bửu Phương, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP Chứng khoán Tân Việt, nguyên Phó Tổng Giám đốc phụ trách tài chính Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Ông Nguyễn Tiến Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) kiêm Tổng giám đốc Chứng khoán Tân Việt đột ngột qua đời vào đầu tháng 10/2022 ngay trước khi vụ bắt giữ xảy ra.

Theo thông tin từ báo Nhà nước, Chứng khoán Tân Việt đã bị Ủy ban chứng khoán Nhà nước đặt vào diện kiểm soát đặc biệt. Thời gian đình chỉ từ ngày 27/6/2023 đến khi công ty chứng khoán này được đưa ra khỏi diện kiểm soát đặc biệt.

Trước đó, ngày 18/5/2023, UBCKNN đã đưa TVSI vào diện kiểm soát đặc biệt do báo cáo tỷ lệ an toàn tài chính tại ngày 31/12/2022 không được kiểm toán. Thời hạn kiểm soát đặc biệt từ ngày 18/05-17/09/2023.

Theo thông tin mới nhất từ báo Nhà nước, Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023 của Tân Việt đã thông qua kế hoạch doanh thu xấp xỉ 200 tỷ đồng, giảm 92% so với năm trước, lỗ 749 triệu đồng và lỗ sau thuế là 570 triệu đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.