Hai cựu tướng công an không kháng cáo bản án vụ đường dây đánh bạc


2018-12-17
Share
image Hai cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa bị hộ tống tới phòng xử án Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ vào ngày 30 tháng 11 năm 2018
AP

Hai cựu tướng công an bị kết án trong vụ án đường dây đánh bạc ngàn tỷ trên mạng đều không kháng cáo.

Tin cho biết vào ngày 14 tháng 12 ông Phan Văn Vĩnh, cựu trung tướng nguyên Tổng Cục trưởng- Bộ Công An, đã nộp đơn xin thi hành bản án 9 năm tù giam đối với ông về tội ‘lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ’.

Người thứ hai là ông Nguyễn Thanh Hóa, cựu thiếu tướng, nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát Phòng chống Tội phạm Công Nghệ Cao- Bộ Công An, bị tuyên án 10 năm cùng với tội danh như ông Phan Văn Vĩnh. Đến ngày 17 tháng 12 ông Hóa cũng chưa có đơn kháng cáo.

Báo Thanh Niên trích lời ông Ngô Tố Dụng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ cho biết, theo quy định, thời gian kháng cáo là 15 ngày kể từ ngày tòa tuyên án sơ thẩm. Tới ngày 17/12, tức đã quá thời hạn nộp đơn kháng cáo theo quy định nên coi như ông Nguyễn Thanh Hóa không kháng cáo. Ngoài ra, hai bị cáo khác trong vụ án đánh bạc ngàn tỷ là ông Nguyễn Văn Dương, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CNC và ông Phan Sào Nam, nguyên Giám đốc VTC Online, cũng không có đơn kháng cáo.

Cũng theo Thanh Niên thì đến ngày 15/12 vừa qua, tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ nhận được 21 đơn kháng cáo của các bị cáo khác thuộc nhóm phạm tội đánh bạc, xin được hưởng án treo thay vì án tù giam bản án sơ thẩm đã tuyên.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang