Hai Facebooker bị bắt theo Điều 331 trong vòng hai ngày

2024.04.29
Hai Facebooker bị bắt theo Điều 331 trong vòng hai ngày Bà Bùi Thị Linh
Công an

Bà Bùi Thị Linh (35 tuổi) bị Công an tỉnh Điện Biên bắt hôm 27/4 với cáo buộc “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo Điều 331, Bộ Luật Hình sự Việt Nam.

Mạng báo An ninh Thủ đô loan tin ngày 28 tháng tư cho biết bà Bùi Thị Linh từ ngày 22/7/2023 đến nay đã đăng 50 bài viết, “livestream” trên danh khoản Facebook “tài xế đòi” liên quan việc cơ quan chức năng bắt giữ chồng bà này là ông Phạm Văn Dũng. Ông Dũng bị bắt trong một vụ án về chứa chấp, sử dụng chất ma túy tại quán Karaoke Q5 do Công an Điện Biên xử lý hồi đầu năm 2023.

Nội dung của những bài viết và “livestream” của bà Bùi Thị Linh bị cơ quan chức năng cho là có những lời lẽ xúc phạm danh dự nhân phẩm của nhiều cán bộ, lãnh đạo Công an, Viện Kiểm Sát, Tòa án… Bà này còn bị cho chống đối lực lượng chức năng, không hợp tác nên phải cưỡng chế đưa về cơ quan Công an làm việc.

Cũng tin liên quan việc bắt giữ theo Điều 331, trong ngày 28 tháng tư, Công an thành phố Hà Nội cho biết vừa thực hiện lệnh bắt giữ đối với ông Dương Minh Cường (28 tuổi), ngụ tại quận Hai Bà Trưng.

Những hoạt động cụ thể của ông Dương Minh Cường khiến ông bị cáo buộc vi phạm Điều 331 không được Công an TP Hà Nội nêu rõ.

Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam lâu nay bị các tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế cho là “mơ hồ’ mà Chính phủ Hà Nội dùng nhằm “bịt miệng’ công dân muốn bày tỏ ý kiến cá nhân của họ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
01/05/2024 13:39

Chỉ vì... luật rừng 331, rừng luật Việt Cộng... phản bội quyền tự do dân chủ của nhân dân Việt Nam... luật phản nhân quyền, phản
dân quyền, phản quyền dân, phản Dân chủ... luật phản động, phản cách mạng, phản nhân dân... không phải luật của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân Việt Nam... nhưng chính là luật rừng của nhà nước Việt Cộng, cờ đỏ, độc sao, độc đảng, độc tài, độc quyền, của đảng ngụy ngôn, ngụy biện Việt Cộng, do đảng ngụy luận, ngụy thuyết Việt Cộng, vì đảng nguy danh, nguy quyền Việt Cộng, vì các đặc quyền đỏ, đặc quyền đen, vì các đặc lợi đỏ, đặc lợi đen, vì các tư lợi đỏ, tư lợi đen, của các đám đảng viên, đảng trưởng, tổng đảng trưởng Việt Cộng, đảng giặc cờ đỏ, búa liềm.